Trang chủ MarketingQuảng cáoQuảng cáo Google 7 cách tốt nhất để tăng CTR / Tỷ lệ nhấp cho Quảng cáo Google

7 cách tốt nhất để tăng CTR / Tỷ lệ nhấp cho Quảng cáo Google

bởi Nguyễn Duy Anh
ctr

Tỷ lệ nhấp (CTR) là một trong những số liệu phổ biến nhất cho các chiến dịch quảng cáo tiếp thị kỹ thuật số. Tăng CTR giúp bạn tăng được số người nhấp vào quảng cáo của bạn so với tổng số người nhìn thấy nó.

CTR của bạn cung cấp cho bạn ý tưởng về hiệu quả của quảng cáo trực tuyến của bạn không chỉ thu hút sự chú ý của khán giả mà còn ảnh hưởng đến cách họ hành động.

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ muốn nhắm đến tăng CTR để họ có thể tối đa hóa chi tiêu quảng cáo tiếp thị kỹ thuật số của mình. Chìa khóa để tăng CTR cho quảng cáo trực tuyến có trả tiền của bạn là tìm ra những gì hiệu quả cho thương hiệu và đối tượng mục tiêu của bạn.

Dưới đây, chúng tôi sẽ thảo luận về CTR trung bình là bao nhiêu và tại sao việc đo lường số liệu này cho doanh nghiệp của bạn lại quan trọng. Sau đó, chúng tôi sẽ cung cấp một số mẹo và thủ thuật mà bạn có thể cố gắng tăng CTR của mình qua các chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số phải trả tiền.

CTR là gì?

Trước khi chúng ta có thể thảo luận làm thế nào để có CTR tốt hơn, trước tiên chúng ta cần xác định CTR trung bình là gì. CTR trung bình là tỷ lệ số lần nhấp quảng cáo so với số lần hiển thị quảng cáo cho Quảng cáo Google, quảng cáo Facebook hoặc các chiến dịch quảng cáo phải trả tiền khác. Những gì được coi là nhấp chuột trung bình thông qua tỷ lệ hoặc CTR tốt sẽ thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố khác nhau.

Một yếu tố có thể tác động đến việc tăng CTR của bạn là nền tảng mà bạn đang sử dụng để chạy các chiến dịch quảng cáo phải trả tiền. Các CTR tốt sẽ khác nhau giữa các nền tảng vì mỗi nền tảng có một đối tượng khác nhau với một mục đích riêng biệt.

Ví dụ: đối với chiến dịch Quảng cáo Google, 5-10% CTR được coi là trung bình. Bất cứ điều gì trên đây là tốt và bất cứ điều gì dưới đây có nghĩa là bạn cần đánh giá lại chiến dịch của mình. Tuy nhiên, đối với một nền tảng như Facebook, CTR trung bình thấp hơn nhiều Một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến CTR trung bình của bạn là ngành mà doanh nghiệp của bạn tham gia.

Cuối cùng, đối thủ cạnh tranh khó khăn nhất mà bạn phải đối mặt với CTR của bạn là chính bạn. Ngoài việc để ý đến các CTR trung bình cho nền tảng và ngành, bạn cũng nên để mắt đến CTR chuẩn của chính mình.

Thay vì cố gắng theo đuổi một con số tùy ý, hãy tập trung vào việc đạt được CTR cao hơn cho các chiến dịch của riêng bạn so với những gì bạn đã đạt được trong quá khứ.

Đây là một trong những lý do quan trọng nhất mà bạn nên đo CTR. Sẽ rất khó để có được nhiều nhấp chuột hơn nếu bạn không biết CTR hiện tại của mình là bao nhiêu. Nếu bạn không theo dõi thành công của doanh nghiệp theo thời gian, bạn không có cách nào để biết mình đang hoạt động tốt hay cải thiện thành công trong quá khứ.

Nếu trước đây bạn chưa đo CTR, hãy bắt đầu ngay bây giờ và sử dụng CTR trung bình của bạn làm điểm chuẩn cho các chiến dịch trong tương lai.

7 cách để tăng CTR trung bình tốt hơn

Bây giờ bạn đã có ý tưởng tốt hơn về CTR trung bình là bao nhiêu, hãy nói về cách làm cho nó thậm chí còn tốt hơn. Sử dụng các mẹo bên dưới để cải thiện CTR của bạn qua các chiến dịch quảng cáo phải trả tiền.

1. Tăng CTR bằng việc nhận biết khán giả của bạn.

Mọi doanh nghiệp đều muốn tăng lưu lượng truy cập của họ, đặc biệt là trên các chiến dịch quảng cáo phải trả tiền. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng lưu lượng truy cập bạn nhận được từ các chiến dịch Quảng cáo Google của bạn cũng là lưu lượng truy cập phù hợp. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn hiểu đối tượng của mình trước khi bắt đầu phát triển các chiến dịch quảng cáo phải trả tiền.

Xem thêm  Nên chọn Google Ads hay SEO?

Ngoài việc biết đối tượng của bạn là ai (tuổi, giới tính, địa điểm và thông tin nhân khẩu học khác), bạn cũng nên tìm hiểu cách bạn có thể tiếp cận với họ. Những loại trang web nào họ truy cập? Họ tìm kiếm gì ở Google? Loại thông tin này sẽ giúp bạn khi xem xét loại từ khóa nào sẽ sử dụng hoặc trang web cần nhắm mục tiêu.

Bạn cũng cần xem xét cách họ mô tả các loại dịch vụ hoặc sản phẩm họ đang tìm kiếm. Khi bạn có thể xác định một số ngôn ngữ và biệt ngữ mà đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng để tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến, bạn có thể bắt đầu phát triển bản sao quảng cáo phù hợp với ngôn ngữ mà khách hàng tiềm năng của bạn đang sử dụng để tìm thương hiệu của bạn.

Nếu bạn muốn một khách hàng tiềm năng quay lại trang web của mình, quảng cáo của bạn phải cung cấp cho họ lý do để muốn nhấp!

Nhằm mục đích khám phá những gì đối tượng mục tiêu của bạn quan tâm nhất và những gì cung cấp giá trị nhất cho họ. Bạn có thể sử dụng thông tin này để xác định đề xuất giá trị bạn có thể sử dụng cho chiến dịch Quảng cáo Google của mình.

Vậy làm thế nào để bạn tìm ra tất cả các thông tin này về đối tượng mục tiêu của bạn?

Nói chuyện với khách hàng của bạn, đặc biệt là những người đã trung thành. Có một cuộc trò chuyện với họ để tìm hiểu thêm về những gì thúc đẩy họ và những gì họ đánh giá cao nhất.

Nếu khó để có một cuộc trò chuyện trực tiếp với khách hàng của bạn, hãy thử gửi một bản khảo sát ngắn để đặt câu hỏi về những thách thức, nhu cầu và thói quen của họ.

2. Hãy cụ thể với các từ khóa của bạn để tăng CTR

Từ khóa là một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong các chiến dịch Quảng cáo Google của bạn. Mặc dù bản sao quảng cáo của bạn không cần phải được viết tốt và hấp dẫn, nhưng không có vấn đề gì nếu không có từ khóa phù hợp.

Từ khóa giúp đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn tiếp cận đúng đối tượng với quảng cáo phải trả tiền, cho phép bạn cải thiện hiệu suất và nhận được nhiều nhất cho chi tiêu quảng cáo của mình .

Chìa khóa để sử dụng các từ khóa phù hợp là rất cụ thể. Từ khóa rộng sẽ mang đến cho bạn một lượng lớn khán giả tổng quát hơn.

Sử dụng các từ khóa đuôi dài bằng cách thêm các mô tả bổ sung cho các từ khóa của bạn. Điều này sẽ giúp bạn mang lại đối tượng được nhắm mục tiêu nhiều hơn với quảng cáo PPC của bạn.

Chọn các từ khóa tập trung hơn đôi khi sẽ dẫn đến ít hiển thị hơn. Tuy nhiên, vì nó giúp bạn tiếp cận đối tượng được nhắm mục tiêu và phù hợp hơn, nên bạn có thể tăng CTR trung bình tốt hơn. Và những gì nhiều hơn là những người đang nhấp có nhiều khả năng phù hợp hơn với thương hiệu của bạn, giúp thúc đẩy chuyển đổi.

Ngoài ra, bạn không nên bỏ qua việc tối ưu hóa quảng cáo PPC cho tìm kiếm bằng giọng nói. Trong vài năm qua, nó đã tạo ra một tác động lớn với cách người dùng tìm kiếm thông tin. Đã qua rồi những ngày mà lựa chọn duy nhất để chúng ta sử dụng các công cụ tìm kiếm là thông qua việc gõ. Và lưu ý, các từ khóa bạn sử dụng cho các truy vấn dựa trên đánh máy khác với tìm kiếm bằng giọng nói. Điều này là do cách chúng ta nói thường khác với cách chúng ta gõ.

Từ khóa đuôi dài vẫn sẽ hữu ích cho tìm kiếm bằng giọng nói. Mặc dù chúng nên có nhiều ngôn ngữ tự nhiên trong các cụm từ hoặc câu hỏi đơn giản.

3. Hãy chắc chắn rằng quảng cáo của bạn là hấp dẫn.

Trừ khi ai đó đang vô tình nhấp vào, rất có thể một cá nhân đang nhấp vào quảng cáo của bạn vì họ thấy quảng cáo hấp dẫn và có liên quan. Gần như mọi quảng cáo có thể tăng CTR trung bình cao hơn bằng cáchnói chuyện với khán giả theo cách họ hiểu. Ngoài ra, nó cung cấp một số loại giá trị cho người nhìn vào quảng cáo.

Ban đầu có thể khó biết được hiệu quả của quảng cáo của bạn như thế nào mà không có gì để so sánh với nó.

Xem thêm  Nên dùng quảng cáo Facebook hay quảng cáo Google?

Tuy nhiên, nếu bạn thấy bạn đang trải qua một CTR thấp hơn dự kiến, việc sửa đổ quảng cáo của bạn là một cách tốt để bắt đầu cải thiện hiệu suất. Nhìn kỹ vào tiêu đề của bạn để đảm bảo rằng nó có liên quan và thú vị với khán giả của bạn.

Sau đó, nhìn vào phần còn lại của quảng cáo để đảm bảo rằng nó truyền đạt đủ giá trị để lôi kéo người xem nhấp vào.

Khi bạn đã hoàn thành một số chiến dịch Quảng cáo Google, bạn sẽ có một số dữ liệu để làm việc từ đó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn về quảng cáo của mình.

Ví dụ: bạn có thể xem quảng cáo nào hoạt động tốt nhất và xem chúng có điểm chung nào không. Cố gắng tạo lại thành công của những quảng cáo này bằng cách lập mô hình quảng cáo trong tương lai của bạn trên những quảng cáo thành công này.

4. Sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo để tăng CTR

Các tùy chọn tiện ích mở rộng quảng cáo trong Quảng cáo Google là một cách tuyệt vời để tăng khả năng hiển thị của bạn trên công cụ tìm kiếm và khuyến khích nhiều nhấp chuột hơn. Google muốn doanh nghiệp của bạn thành công với nền tảng quảng cáo. Đó là lý do tại sao họ cung cấp tiện ích mở rộng quảng cáo như một cách để bạn tăng CTR và tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Có một số loại tiện ích mở rộng quảng cáo khác nhau mà bạn có thể sử dụng trong các chiến dịch Quảng cáo Google của mình:

  • Tiện ích mở rộng vị trí – Tiện ích mở rộng này khuyến khích mọi người ghé thăm doanh nghiệp của bạn bằng cách hiển thị vị trí, nút gọi và liên kết đến trang doanh nghiệp của bạn. Điều này là lý tưởng cho các vị trí cửa hàng offline muốn tập trung vào lưu lượng truy cập địa phương nhiều hơn.
  • Tiện ích mở rộng chú thích – Tiện ích mở rộng này cho phép bạn thêm văn bản bổ sung vào quảng cáo của mình, chẳng hạn như hỗ trợ giao hàng miễn phí hoặc hỗ trợ 24/7. Điều này có thể được sử dụng để giúp nhiều khách truy cập chuyển đổi ngoại tuyến.
  • Tiện ích mở rộng cuộc gọi – Với tiện ích mở rộng này, bạn có thể thêm số điện thoại hoặc nút gọi vào quảng cáo của mình để giúp khuyến khích nhiều người dùng gọi cho doanh nghiệp của bạn. Điều này giúp thúc đẩy giao tiếp ngay lập tức hơn.
  • Tiện ích mở rộng tin nhắn – Tương tự như tiện ích mở rộng cuộc gọi, tùy chọn này khuyến khích mọi người gửi tin nhắn văn bản doanh nghiệp của bạn trực tiếp từ quảng cáo của bạn. Điều này giúp thúc đẩy giao tiếp ngoại tuyến ngay lập tức hơn.
  • Tiện ích mở rộng liên kết trang web – Tiện ích mở rộng này liên kết mọi người trực tiếp đến một trang cụ thể trên trang web của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể bao gồm một tiện ích mở rộng liên kết trang web đưa mọi người đến trang đặt hàng ngay bây giờ trên trang của bạn trên trang web của bạn để khuyến khích chuyển đổi nhanh.
  • Phần mở rộng có cấu trúc – Tiện ích mở rộng này cho phép thương hiệu của bạn hiển thị thông tin mà khách hàng tiềm năng sẽ thấy có giá trị. Ví dụ: bạn có thể bao gồm một danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ.
  • Tiện ích mở rộng giá – Hiển thị danh mục dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn hoàn thành với giá sử dụng tiện ích mở rộng này. Điều này cho phép khách hàng duyệt qua ưu đãi của bạn ngay từ quảng cáo.
  • Tiện ích mở rộng ứng dụng – Nếu mục tiêu của bạn là tăng lượt tải xuống ứng dụng, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo này để khuyến khích nhiều người tải xuống ứng dụng của bạn.
  • Tiện ích mở rộng Đánh giá – Tiện ích mở rộng Đánh giá giúp bạn hiển thị các đánh giá và xếp hạng tích cực từ các nguồn của bên thứ ba. Đây là một cách tuyệt vời để xây dựng niềm tin với khán giả của bạn và ảnh hưởng đến nhấp chuột của họ.

Nếu bạn thấy CTR của mình thấp hơn mức bạn muốn, bạn có thể xem xét thử một trong các tiện ích mở rộng quảng cáo ở trên.

Dữ liệu từ cả trang web của Google và bên thứ ba đã chỉ ra rằng các tiện ích mở rộng quảng cáo này luôn giúp các doanh nghiệp trải nghiệm hiệu suất quảng cáo tốt hơn bằng cách cung cấp cho quảng cáo khả năng hiển thị và nổi bật hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Xem thêm  Ad banner là gì và hoạt động như thế nào?

Hãy nhớ rằng, chìa khóa để tận dụng tối đa các tiện ích mở rộng quảng cáo là đảm bảo các tiện ích mở rộng bạn sử dụng phù hợp với mục tiêu quảng cáo của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn khiến khách hàng chuyển đổi trên trang web của mình, bạn có thể sử dụng tiện ích liên kết trang web hoặc chú thích thay vì tiện ích mở rộng cuộc gọi hoặc tin nhắn.

Nếu bạn muốn làm cho các phần mở rộng đáng giá, hãy chắc chắn sử dụng chúng một cách chiến lược.

5. Bao gồm từ khóa bạn đang đặt giá thầu trong URL quảng cáo của bạn.

Thêm từ khóa mà bạn đang đặt giá thầu vào URL trong quảng cáo của bạn là một cách hiệu quả để giúp tạo niềm tin với những người nhìn thấy quảng cáo của bạn. Bằng cách đặt từ khóa vào URL, bạn cho người đọc biết rằng quảng cáo của bạn và trang mà quảng cáo của bạn dẫn đến, có liên quan đến tìm kiếm mà họ vừa thực hiện.

Khi người tìm kiếm thấy từ khóa trong URL, họ có thể thoải mái khi biết rằng quảng cáo sẽ cung cấp cho họ những gì họ đang tìm kiếm.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng từ khóa trong URL của quảng cáo trên công cụ tìm kiếm phải trả tiền dẫn đến tăng CTR trung bình cho các chiến dịch cao hơn so với bỏ qua.

Bạn càng có thể tin tưởng vào việc xây dựng với khán giả của mình, họ càng có nhiều khả năng nhấp vào quảng cáo của bạn và xem những gì bạn đang cung cấp. Phần tốt nhất là chiến thuật đơn giản này có thể được sử dụng để bắt đầu tạo ra nhiều nhấp chuột hơn chỉ trong vài giây.

6. Thêm lời kêu gọi hành động mạnh mẽ (CTA) để tăng CTR

Mặc dù có vẻ đơn giản, một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ trong bản sao quảng cáo của bạn có thể làm nên điều kỳ diệu cho CTR của bạn. Khi ai đó xem quảng cáo của bạn, họ muốn biết bước tiếp theo là gì. Bằng cách nói với họ rõ ràng những gì họ nên làm, bạn đang hướng dẫn họ trên con đường chuyển đổi.

Trên thực tế, CTA mạnh mẽ giúp bạn tận dụng sự tò mò của một cá nhân bằng cách cho họ một lý do để nhấp.

Lưu ý những quảng cáo này sử dụng các động từ hành động mạnh mẽ để cho người dùng công cụ tìm kiếm biết phải làm gì tiếp theo.

Google cũng khuyên bạn nên sử dụng lời kêu gọi hành động mạnh mẽ trong quảng cáo vì nó cung cấp cho người dùng công cụ tìm kiếm một lý do khác để nhấp vào. Google khuyên bạn nên nói trực tiếp với mọi người về hành động mà bạn muốn họ thực hiện.

Ví dụ, nếu bạn muốn họ mua thứ gì đó, hãy nói với họ những gì họ có thể mua. Nếu bạn muốn họ gọi để biết thêm thông tin, hãy cho họ biết cách liên lạc với bạn. Sử dụng các động từ hành động mạnh như mua, gọi, đặt hàng, duyệt hoặc đăng ký là một cách tuyệt vời để làm cho người đọc thấy rõ bước tiếp theo mà bạn muốn họ thực hiện.

7. Thử nghiệm để tìm ra yếu tố cho tăng CTR tốt nhất

Tìm hiểu những gì hoạt động để giúp tăng CTR trung bình của bạn trên quảng cáo trả tiền không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với các thương hiệu là thử nghiệm những điều khác nhau để xem điều gì mang lại hiệu quả tốt nhất. Thử nghiệm A / B sẽ giúp bạn cách ly những yếu tố nào trong quảng cáo trả tiền của bạn hoạt động tốt nhất để sau đó bạn có thể tạo lại các yếu tố này trong các chiến dịch quảng cáo trong tương lai để có kết quả tốt nhất.

Ngoài việc kiểm tra tiêu đề, bạn cũng có thể tiến thêm một bước để thực sự kiểm tra các chi tiết tốt hơn. Hãy thử bao gồm giá hoặc giảm giá có thể định lượng trong quảng cáo. Kiểm tra các loại dấu câu khác nhau. Hãy thử các CTA khác nhau và xem cái nào có phản ứng tốt nhất.

Cuối cùng, nếu bạn muốn CTR trung bình tốt hơn, bạn phải thực hiện một số công việc cuối cùng để tìm ra chiến thuật nào hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn. Vì quảng cáo PPC sử dụng một số ngân sách của bạn mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn, điều quan trọng là bạn không chỉ tập trung vào việc tăng CTR mà còn mang lại loại nhấp chuột phù hợp.

Rate this post
0 bình luận
0

Related Posts

Để lại bình luận