Trang chủ MarketingWebsite Hướng dẫn tạo và cách sử dụng Google Sites

Hướng dẫn tạo và cách sử dụng Google Sites

bởi Nguyễn Duy Anh
google sites

Google Sites là một công cụ xây dựng trang web từ Google mà bạn có thể sử dụng để tạo các trang web khá tốt chỉ trong vài phút.

Nền tảng sử dụng trình chỉnh sửa kéo và thả, do đó bạn thậm chí không phải sử dụng mã HTML để xây dựng một trang web mới.

Có lẽ lý do tốt nhất để tạo một Google Sites là vì đây là công cụ hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần một tài khoản Gmail để bắt đầu sử dụng Google Sites

Trong bài viết hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn tạo và cách sử dụng Google Sites với quy trình 8 bước thiết lập Google Sites vô cùng dễ dàng và chi tiết. Để bắt đầu, chỉ cần truy cập Google Sites tại đây

google sites

1. Chọn tên và địa chỉ

Điều đầu tiên bạn cần làm để tạo một trang web mới là chọn tên và URL. Theo mặc định, URL của trang web của bạn sẽ là site.google.com/view/yoursitename. Hãy nhớ rằng URL trang web của bạn phải là duy nhất⁠. Bạn sẽ nhận được thông báo lỗi nếu nó đã được sử dụng. 

google sites

Nếu bạn có tên miền của riêng bạn, bạn có thể kết nối tên miền đó với trang web mới của mình để giúp khách truy cập tìm thấy bạn dễ dàng hơn. Nhấp vào biểu tượng bánh răng, sau đó là Quản lý trang web, và chọn tab Địa chỉ web.

2. Chọn một mẫu và chủ đề

Google Sites cung cấp 8 mẫu để giúp bắt đầu thiết kế web của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh hoàn toàn những mẫu này, vì vậy đừng quá lo lắng về sự lựa chọn này. 

google sites

Khi bạn chọn một mẫu, bạn sẽ được đưa đến trình chỉnh sửa trang. Chọn một chủ đề cho trang web của bạn bằng cách nhấp vào tab Chủ đề trong thanh điều hướng. Bạn có thể chỉnh sửa chủ đề như sửa đổi bảng màu, phông chữ và giao diện tổng thể của trang web của bạn.

3. Chỉnh sửa bố cục trang web

Mỗi trang trong Google Sites được chia thành các phần, mỗi phần có bố cục riêng. Để tạo một phần mới với bố cục cụ thể, hãy điều hướng đến tab Chèn của thanh chỉnh sửa. Trong Bố cục, bạn sẽ tìm thấy sáu phần cơ bản của Trang. Nhấp vào một phần và một phần mới với bố cục đó sẽ được thêm vào dưới cùng của trang hiện tại. 

google sites

Bạn có thể di chuyển các phần lên hoặc xuống bằng cách kéo vào mẫu xuất hiện ở bên trái của mỗi phần. Bạn cũng có thể xóa các phần bằng cách nhấp vào biểu tượng thùng rác.

4. Tạo một trang

Để thêm một trang mới vào trang web của bạn, hãy điều hướng đến Trang, di chuột qua biểu tượng dấu cộng, rồi bấm Trang mới. Đặt tên cho trang và tùy chỉnh địa chỉ URL nếu muốn. Bạn có thể kéo và thả vị trí của trang mới trong khung chỉnh sửa để tùy chỉnh cách Trang xuất hiện trong điều hướng trang web của bạn. 

google sites

5. Thêm nội dung

Bạn có rất nhiều tùy chọn để thêm nội dung vào trang web của bạn. Bạn có thể tạo các hộp văn bản và tải lên hình ảnh hoặc nguồn hình ảnh từ Google Drive. Bạn cũng có thể chọn các yếu tố đặc biệt, chẳng hạn như nút, băng chuyền hình ảnh hoặc màn hình Google Maps, để thêm vào trang web của bạn. 

google sites

Bất kỳ yếu tố nội dung nào bạn thêm vào trang web của bạn đều có thể được di chuyển bằng cách kéo và thả các yếu tố. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước bất kỳ yếu tố nội dung nào chỉ bằng cách nhấp và kéo trên các cạnh.  

6. Quản lý trang web chung

Trước khi bạn xuất bản trang web mới của mình, bạn nên định cấu hình cài đặt trang web của mình. Nhấp vào biểu tượng bánh răng để sửa đổi kiểu của menu điều hướng và để thêm logo nếu bạn có. Bạn cũng có thể kết nối trang web của mình với Google Analytics để có thể theo dõi lượng lưu lượng truy cập bạn nhận được. 

google sites

7. Kiểm soát truy cập

Theo mặc định, trang web mới được xuất bản của bạn sẽ có thể truy cập được từ mọi người. Nhưng, bạn cũng có thể giới hạn quyền truy cập vào trang web của mình chỉ cho những cá nhân cụ thể hoặc những người có liên kết trực tiếp. Để mời những người cụ thể xem trang web của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng chia sẻ và nhập email vào hộp có nhãn Thêm người và nhóm. 

google sites

8. Theo dõi và hoàn tác các thay đổi

Bạn có thể tiếp tục thay đổi trang web của mình theo thời gian. Google Sites tự động theo dõi các thay đổi bạn thực hiện để bạn có thể hoàn tác chúng bất cứ lúc nào nếu cần.

Để xem tất cả các phiên bản trước đây của trang web của bạn, nhấp vào ba dấu chấm và chọn Lịch sử phiên bản. Để hoàn tác các thay đổi gần đây và khôi phục bản sao cũ của trang web của bạn, chọn phiên bản mong muốn và nhấp vào Khôi phục phiên bản này.

google sites

Tóm lại về Google Sites

Google Sites là một công cụ khá tốt của Google và bạn có thể tự tùy chỉnh nó. Tuy nhiên, nếu bạn cần một dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, đừng ngần ngại Liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất.

0 bình luận
0

Related Posts

Để lại bình luận