Trang chủ Kinh doanhKiếm tiền online Kiếm tiền online (MMO) là gì và 9 cách kiếm tiền online tốt nhất mọi thời đại

Kiếm tiền online (MMO) là gì và 9 cách kiếm tiền online tốt nhất mọi thời đại

bởi Nguyễn Duy Anh
kiếm tiền online mmo

Bạn ở đây vì bạn muốn học cách kiếm tiền online (MMO). Và bạn đang ở đúng nơi.

Nếu bạn đang tìm kiếm những cách kiếm tiền online hợp pháp mà không cần phải mua khóa đào tạo chuyên sâu về cách kiếm tiền online , thì chào mừng bạn đến với bài viết tốt nhất về các cách kiếm tiền online

Đây là hướng dẫn đầy đủ nhất về các cách kiếm tiền online mà bạn không thể đọc được ở bất cứ nơi nào khác.

Mình đang chia sẻ tất cả mọi thứ mình đã học được trong nhiều năm qua, rút ​​ra từ kinh nghiệm của bản thân để kiếm tiền online mà mình sẽ kể với bạn trong bài viết này.

Nội dung

Kiếm tiền online thật sự là gì?

Không có thời gian nào tốt hơn bây giờ để xây dựng một doanh nghiệp và kiếm tiền online

Với hàng tỷ người hiện đang tích cực sử dụng internet, chúng ta sẽ có một sự thay đổi lớn trong cách thế giới kinh doanh. Chúng ta đang sống trong thời đại không còn giới hạn về những gì bạn có thể đạt được dựa trên vị trí địa lý hoặc thiếu nguồn tài chính.

Nếu bạn có kết nối internet và một ít tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn, bạn đã có thể bắt đầu tham gia vào việc kiếm tiền online ngay bây giờ!

Có hàng trăm cách thông minh để kiếm tiền online. Thực sự không thiếu những cách độc đáo để kiếm tiền online.

Nhưng đừng rơi vào cái bẫy của những cách kiếm tiền online dễ dàng

Không có thứ gọi là làm giàu nhanh hoặc là cỗ máy in tiền thụ động sau 1 đêm.

Hầu hết các cách nhanh chóng và dễ dàng của những người khác nói về cách kiếm tiền online trên mạng không phải là kinh doanh thực sự.

Chắc chắn, một số trong số chúng có thể tốt cho việc tạo ra một vài khoản tiền cho bạn. Nhưng không một ai sẵn sàng chia sẻ bất cứ điều gì nếu không nhận lại đủ hoặc nhiều hơn.

Chúng là những con đường tắt không bao giờ tồn tại và nhiều cơ hội trên mạng như các “đại gia tiếp thị đa cấp” và những người khác cung cấp, thường là một trò lừa đảo hoặc ít nhất là gây tổn hại đến các mối quan hệ cá nhân của bạn. Và mình sẽ không bao giờ ủng hộ điều đó.

Internet đã mở ra rất nhiều cơ hội cho các doanh nhân và những người lao động có tư duy tiến bộ để kiếm tiền online. Nhưng nó cũng mở ra sự cạnh tranh đáng kể.

Đây là sự thật phũ phàng: Cách duy nhất để kiếm tiền online bền vững đều liên quan đến việc cống hiến thời gian thực, nỗ lực, máu, mồ hôi và nước mắt.

Điều này không nên làm bạn sợ. mình chỉ đơn giản muốn bạn biết rằng hướng dẫn này sẽ chỉ tập trung vào các cách để kiếm thêm thu nhập trực tuyến thực sự, bền vững. Không chỉ là một vài đồng nhanh chóng. mình muốn chia sẻ tất cả những sai lầm mà mình đã mắc phải đã đưa mình đến nơi mình đang ở hiện tại để bạn không phải trải qua chúng và có thể xây dựng một nguồn thu nhập trực tuyến thành công cho chính mình.

Đừng hiểu lầm mình, vẫn còn rất nhiều cơ hội tuyệt vời để kiếm tiền online ngày hôm nay. Đó là những ý tưởng phổ biến nhất đã được chọn qua rất nhiều năm. Để nổi bật, bạn cần phải thông minh, tìm kiếm những cơ hội tốt nhất và là duy nhất trong cách bạn tiếp cận kiếm tiền online. Và mình ở đây để chia sẻ những trải nghiệm.

Vì vậy, nếu bạn hào hứng như mình bây giờ, hãy đi sâu vào hơn 9 cách tốt nhất để kiếm tiền online thực sự, bền vững.

Vậy thật sự cách kiếm tiền online sau đây là gì?

Chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu 9 cách hàng đầu để kiếm tiền online với trọng tâm dài hạn và tương lai bền vững.

Nếu bạn đang tìm cách xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến thực sự hoặc bắt đầu một ý tưởng kinh doanh phụ có tiềm năng thực sự thay đổi cuộc sống của bạn (và bạn không sợ đầu tư nhiều tháng và nhiều năm làm việc cho doanh nghiệp), thì đây là nơi bạn nên khởi đầu.

Qua nhiều năm trải nghiệm và nghiên cứu, mình luôn thấy những ý tưởng sau đây có tiềm năng tốt nhất để tạo ra một nguồn doanh thu định kỳ ổn định. Các công việc sẽ mất rất nhiều nỗ lực. Nhưng nếu bạn sẵn sàng xem đây như một công việc, thi các công việc này có thể thay đổi cuộc sống của bạn, giống đã dành cho mình.

Một điều nhỏ cuối cùng cần lưu ý trước khi chúng ta đi sâu vào các cách kiếm tiền online: mình sẽ nói rất nhiều về thị trường ngách cho mọi cách kiếm tiền online mà mình đề cập ở dưới đây. Nếu bạn không quen thuộc với thuật ngữ này thì đơn giản thị trường ngách nói về các chủ đề, góc độ, thị trường, đối tượng hoặc một điều gì đó độc đáo của bạn sẽ khiến mọi người chú ý đến doanh nghiệp của bạn.

Đó là một không gian cạnh tranh trực tuyến và bạn càng có thể phân biệt những gì bạn làm với những gì hiện có, bạn càng có cơ hội thành công cao hơn.

Được rồi, hãy tham khảo bài viết đầy đủ nhất của mình về các cách kiếm tiền online sau đây:

1.  Xây dựng một blog (hoặc trang web) và sử dụng tiếp thị liên kết

Nếu có một sở thích mà bạn quan tâm và bạn có thể xây dựng một lượng khán giả tốt xung quanh nó, hãy bắt đầu một blog và sử dụng tiếp thị liên kết hoặc tiếng anh là affiliate marketing để tạo thu nhập là một cách tuyệt vời để kiếm tiền online.

Mình biết rằng học cách bắt đầu một blog (huống chi là kiếm tiền từ nó) có thể là một công việc lớn.

Vì vậy, bạn hãy thường xuyên theo dõi website của mình để bạn có thể nhận được các kiến thức, kinh nghiệm hoàn toàn miễn phí về các công việc liên quan đến việc bắt đầu một blog, thành một chuỗi các bài học hành động.

Các bài viết viết về toàn bộ quá trình bắt đầu một blog thành một quy trình cực kỳ đơn giản để đi từ con số 0 đến các ý tưởng bài đăng blog tốt nhất, xuất bản (và quảng bá) bài đăng blog đầu tiên của bạn. Mình cũng bao gồm các cách mới bắt đầu cho đến nâng cao để tìm hiểu cách kiếm tiền bằng cách viết blog.

Làm thế nào để bắt đầu một blog có lợi nhuận?

Khi bạn đã tìm hiểu để viết blog và đã ra mắt blog của mình, bước tiếp theo là tìm ra sản phẩm và công ty nào bạn có thể hợp tác để giúp bán các mặt hàng liên quan, sản phẩm hữu ích cho khán giả của bạn trong tương lai.

Tóm lại, tiếp thị liên kết  là bán sản phẩm của người khác bằng cách giới thiệu khách hàng đến cửa hàng trực tuyến của họ. Nếu bạn có thể tạo nội dung (trên blog) hoặc tài nguyên rất có giá trị cho những người đang tìm kiếm một sản phẩm nhất định và sau đó gửi chúng đến nơi họ thực sự có thể mua nó, bạn sẽ nhận được tỷ lệ phần trăm được xác định trước cho mỗi lần bán.

Mất nhiều thời gian và công sức, nhưng chủ sở hữu trang web có thể xây dựng sự nghiệp và thay đổi cuộc sống thông qua tiếp thị liên kết.

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản trong việc xây dựng trang web và blog thích hợp của bạn, sau đó tìm hiểu cách tiếp thị liên kết sẽ làm việc cho bạn.

Đầu tiên, bạn cần nghiên cứu và xác nhận một liên kết thích hợp có thể mang lại lợi nhuận. Điều này có nghĩa là: Có công ty nào trong lĩnh vực của bạn sẽ trả tiền cho bạn khi bạn chuyển khách hàng đến cho họ không?

Bạn có thể kiểm tra điều này theo một số cách:

 • Trở thành Cộng tác viên của các trang Thương mại điện tử và sau đó sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa để tìm một phân khúc theo yêu cầu: Với hàng triệu sản phẩm khác nhau để lựa chọn và nhận được khoảng trung bình 10% hoa hồng cho doanh số bạn kiếm được, chương trình liên kết của các trang thương mại điện tử là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Các trang thương mại điện tử tại Việt Nam có thể là Lazada, Shopee, Tiki, Sendo và ở nước ngoài là các trang khá nổi tiếng như Amazon, AliExpress…
  Công việc tiếp theo của bạn là tìm hiểu kỹ các sản phẩm có sẵn của họ và xem những gì phù hợp với bạn. Hoặc tiến thêm một bước là sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để nhanh chóng thực hiện một số nghiên cứu từ khóa và kiểm tra xem có bao nhiêu người đang tìm kiếm một thuật ngữ cụ thể. Với tiếp thị liên kết, bạn càng có nhiều lưu lượng truy cập phù hợp, bạn sẽ càng tạo ra nhiều trang web của mình.
 • Đăng ký mạng liên kết uy tín: Ngoài các trang thương mại điện tử còn có rất nhiều các chương trình liên kết hàng đầu dành cho các blogger và thậm chí các mạng liên kết lớn có uy tín, như Share-A-Sale, Clickbank… và ở Việt Nam là Accesstrade,MasOffer, chuyên kết nối bạn với các thương nhân tìm kiếm các người làm tiếp thị liên kết để bán sản phẩm của họ.
  Họ tính cho bạn một khoản phí hoa hồng tương đối thấp cho việc kết nối bạn với thương nhân và thương nhân trên các trang này có xu hướng cung cấp tỷ lệ hoa hồng cao hơn nhiều.
 • Nghiên cứu các công ty riêng lẻ trong lĩnh vực mong muốn của bạn: Nếu có thể, tốt hơn hết là trở thành một người làm tiếp thị liên kết trực tiếp với một công ty (nếu họ có chương trình liên kết nội bộ), vì sẽ không có ai khác là trung gian để lấy đi một phần tỷ lệ hoa hồng của bạn.
  Đây là con đường ưa thích cho hầu hết các nhà tiếp thị liên kết nổi bật trên thế giới. Thật không may, đó cũng là công việc nhiều công đoạn hơn, vì bạn sẽ phải tự nghiên cứu để xem ai cung cấp các chương trình tiếp thị liên kết này (chúng thường được liệt kê trong phần chân trang web).

Bây giờ bạn đã biết các công ty thích hợp của mình và đã đăng ký các chương trình liên kết có liên quan, đã đến lúc xây dựng blog của bạn và tìm hiểu cách viết một bài đăng blog có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập theo cách của bạn.

Bạn muốn bắt đầu một blog? Bạn sẽ cần phải đăng ký một tên miền đầu tiên.

Bắt đầu bằng cách tìm hiểu cách đặt tên blog và mua đúng tên miền từ một công ty đăng ký tên miền như Namecheap, Godaddy, Namesilo… và ở Việt Nam có thể là Tenten, Inet…

Đa số nhà cung cấp tên miền có công cụ kiểm tra tính khả dụng của tên miền để nhanh chóng tìm hiểu xem tên miền trang web mong muốn của bạn có khả dụng hay không (và nếu không, họ sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất về ý tưởng tốt nhất tiếp theo).

Khi bạn đã có tên miền của mình, bạn sẽ cần một nền tảng hosting để xây dựng trang web của mình. Mặc dù bạn có thể chọn một tùy chọn miễn phí như Tumblr, Blogger, WordPress.com hoặc một nền tảng xây dựng trang web khác, nhưng chúng sẽ không cung cấp cho bạn sự linh hoạt hoặc quyền hạn mà bạn cần để xây dựng một trang web tiếp thị liên kết thực sự thành công.

Thay vào đó, hãy tìm các nền tảng Share Hosting hoặc VPS (như blog của mình ở đây), điều đó có nghĩa là blog của bạn sẽ được lưu trữ trên máy chủ của riêng bạn và bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát nó. Khi mới bắt đầu làm web, share hosting sẽ dễ dàng hơn cho bạn, vì sẽ được nhà cung cấp hỗ trợ trong việc cài đặt và sửa lỗi khá nhiều.

Có rất nhiều công ty cung cấp hosting có uy tín, giá cả phải chăng, bạn có thể chọn gói lưu trữ web của họ để xây dựng trang web của mình trực tuyến, như Bluehost , A2 Hosting , Dreamhost hoặc một trong những dịch vụ hosting tại Việt Nam mà mình có trải nghiệm khá tốt là Azdigi,

Sau đó, khi bạn đã sắp xếp tên miền và lưu trữ tên miền của mình, đã đến lúc chọn một CMS hoặc Hệ thống quản lý nội dung, cho phép bạn cập nhật các trang, xây dựng blog của mình và tích hợp với tất cả các dịch vụ khác mà bạn cần. Đa số website hiện tại (và mình cũng đang dùng) là WordPress.org, nền tảng chiếm khoảng một phần tư các website trên internet hiện tại. Hãy lưu ý rằng WordPress.comWordPress.org là khác nhau

Bây giờ tiếp theo, bạn sẽ muốn chọn một Theme WordPress từ một nơi nào đó như Elementor, ThemeForest, Elegant Themes, Genesis, Mythemeshop hoặc OptimizePress. Đây là thiết kế chủ đạo của trang web của bạn, sau đó bạn có thể tùy chỉnh với thương hiệu, bài viết và hình ảnh của riêng bạn. Đa số các theme website hiện tại sẽ dao động từ 1 triệu đến 3 triệu đồng, để mua một chủ đề sẽ làm cho trang web của bạn trông chuyên nghiệp (và bạn có thể nâng cấp lên một thiết kế hoàn toàn tùy chỉnh sau khi bạn bắt đầu kinh doanh).

Như mình đã nói, quá trình này có thể hơi quá sức đối với một người mới. Và đó là lý do tại sao nên theo dõi blog của mình thường xuyên, vì mình sẽ giúp chia nhỏ toàn bộ quá trình này thành các bước dễ dàng để làm cho blog của bạn khởi đầu và tạo ra độc giả với ít nhất mỗi tuần 1 bài viết chuyên sâu.

Làm sao để mọi người biết đến và làm sao để blog của bạn có người đọc?

Cuối cùng, khi blog của bạn được chính thức ra mắt, đã đến lúc bắt đầu tạo nội dung sẽ hướng lưu lượng truy cập đến trang web của đối tác liên kết của bạn và cũng có lợi cho chiến lược làm SEO của riêng bạn . Đây là những gì mình muốn nói:

Giả sử mình là một người làm tiếp thị liên kết của một sản phẩm trên một trang thương mại điện tử là thiết bị đi phượt và mình muốn viết một bài đăng trên blog đầy đủ, chuyên sâu và đánh giá về “10 loại ba lô đi bộ tốt nhất cho chuyến đi phượt”. Bằng cách kiểm tra Google Keyword Planner khối lượng tìm kiếm từ khóa này trên Google, mình có thể thấy rằng có khoảng một số lượng X nào đó lượt tìm kiếm hàng tháng cho từ khóa ‘ba lô đi bộ đường dài’. Sau đó, mình sẽ bắt đầu với việc nghiên cứu và đăng một bài viết tốt nhất trên blog để làm nổi bật góc độc đáo của mình và đảm bảo rằng mình đang làm tốt nhất có thể để trả lời các câu hỏi của độc giả.

Sau đó, nếu phần nội dung của mình rất độc đáo và có giá trị xung quanh các đề xuất về ba lô đi bộ đường dài, thì các trang web khác liên quan đến chủ đề này (ví dụ như đi phượt, du lịch…) sẵn sàng liên kết với nó và xây dựng thẩm quyền của trang, điều đó có nghĩa rằng mình có cơ hội rất cao để xếp hạng cao trong tìm kiếm không phải trả tiền những từ khóa này (có nghĩa là trang của mình sẽ xuất hiện cao hơn và tốt nhất là trong top 10 kết quả đầu tiên khi ai đó tìm kiếm “ba lô đi bộ đường dài”).

Nếu bạn vẫn còn khá mơ hồ về SEO thì mình khuyên bạn nên xem thêm bài viết này: SEO là gì?

Giả sử bạn làm SEO tốt thì sẽ là tăng số lượng khách truy cập trang web sẽ nhấp vào các đường link tiếp thị liên kết của mình và hoàn tất giao dịch mua, khi đó mình sẽ nhận được một khoản hoa hồng từ nhà cung cấp.

Mặc dù thường mất một lượng thời gian và công sức đáng kể để xây dựng thu nhập liên kết của bạn, nhưng nếu bạn có khả năng thường xuyên xuất bản nội dung chất lượng cao hướng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn, nguồn doanh thu trực tuyến này có thể trở nên khá đáng kể.

Đó là khi nói về SEO, tất nhiên bạn cũng có thể tăng lượng truy cập và người mua hàng thông qua đường link của bạn bằng việc chạy quảng cáo Google cho website. Tuy nhiên, mình không khuyến khích điều này cho website tiếp thị liên kết. Vì sao? Cơ bản khi bạn xây dựng một website tiếp thị liên kết, bạn đang mong muốn một dòng tiền bền vững và lâu dài, và điều này thích hợp khi phát triển website bằng SEO hơn là chạy quảng cáo.

2. Khởi động và phát triển một doanh nghiệp online

Bạn có ước mơ điều hành doanh nghiệp của riêng mình một ngày nào đó không? Xây dựng và nhân rộng một startup tăng trưởng cao, cho đến nay là cách khó nhất để kiếm tiền online, cũng được cho là cách có tiềm năng nhất.

Nếu bạn có thể tạo thành công một dịch vụ, công cụ hoặc thị trường trực tuyến đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng trên thị trường, bạn có thể đi đúng hướng để tạo ra một doanh nghiệp rất có giá trị. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ có một sự cống hiến về thời gian, nỗ lực và nguồn tài chính.

Không giống như nhiều doanh nghiệp khác, các nhà sáng lập khởi nghiệp phải đối mặt với một loạt các biến số và rào cản có thể cản trở thành công.

Bạn phải có sự hiểu biết sâu sắc về khách hàng của bạn, các vấn đề họ gặp phải và ý tưởng về các giải pháp tiềm năng mà họ sẽ sẵn sàng trả tiền. Đây là mức tối thiểu bạn cần để bắt đầu.

Sau đó, bạn sẽ cần phải làm quen với những người chơi lớn khác trong lĩnh vực có thể là đối tác tốt hoặc cơ hội mua lại, cũng như kiến ​​thức sâu sắc về cách huy động vốn, tiếp thị sản phẩm, thuê, sử dụng và quản lý tài nguyên, cũng như giữ cho mình một dòng tiền tài chính khỏe mạnh.

Mình biết điều này nghe có vẻ rất nhiều, rất to lớn, nhưng mức chi trả là xứng đáng.

Vậy bạn có thể bắt đầu từ đâu khi xây dựng một startup?

Điều quan trọng nhất bạn cần trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác là một vấn đề. Mọi người cần gì mà họ không có? Giải pháp nào hiện đang có mà bạn có thể làm tốt hơn? Điều này theo mình là cơ sở của mọi công ty khởi nghiệp.

Khi bạn gặp vấn đề hoặc cần giải quyết, bước tiếp theo là xác thực ý tưởng đó và đảm bảo rằng bạn thực sự có khách hàng sẽ trả tiền cho nó. Điều này có nghĩa là xây dựng một sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP), nhận phản hồi khách quan từ khách hàng thực, kết hợp cập nhật thường xuyên dựa trên feedback từ khách hàng, tiếp tục kiểm tra thị trường cho nhu cầu về sản phẩm và nhận phản hồi về giá sản phẩm để đảm bảo có đủ chênh lệch phù hợp giữa chi phí của bạn và những gì người tiêu dùng sẵn sàng trả.

Bạn sẽ cần một số tiền để kiếm tiền online trong trường hợp này

Các công ty khởi nghiệp có thể tốn khá nhiều chi phí để khởi đầu. Vì vậy, với ý tưởng và xác thực thị trường của bạn được củng cố, có một vài con đường khác nhau mà bạn có thể đi theo để nhận tiền mặt hạt giống đầu tiên của bạn:

 • Tự khởi động: Điều này có nghĩa là bạn sẽ tự tài trợ cho doanh nghiệp của mình. Mặc dù không phải ai cũng có tiền để chi trả cho mọi thứ họ cần để bắt đầu khởi nghiệp, nhưng tự khởi động có nghĩa là bạn giữ quyền kiểm soát 100% đối với công ty của mình. Nếu bạn có thể tự khởi động công ty của mình để thoái vốn hoặc IPO, rất có thể bạn sẽ không bao giờ phải làm việc thêm nữa.
 • Giới thiệu đến các nhà đầu tư mạo hiểm / nhà đầu tư thiên thần / nhà đầu tư khác: Nếu bạn cần một số tiền mặt nghiêm túc để phát triển khởi nghiệp, bạn sẽ muốn kết hợp một sàn chào hàng và tiếp cận với các nhà đầu tư có thể muốn cung cấp cho bạn số tiền bạn cần để đổi lấy cổ phần trong công ty của bạn.
 • Tham gia chương trình gọi vốn: Một lựa chọn tuyệt vời khác là áp dụng cho công cụ kêu gọi vốn như Indiegogo hoặc Kickstarter kết nối bạn với các đối tác tiềm năng để cung cấp tiền mặt khởi nghiệp cho một khoản nhỏ cổ phần trong công ty của bạn. Các chương trình như Shark Tank cũng khá ổn để bạn nhận được sự đầu tư, hỗ trợ cũng như quảng bá thương hiệu công ty. Tuy nhiên, sự cạnh tranh là rất lớn và rất khó khăn để tham gia vào những chương trình này, vì vậy đừng dựa vào chúng như con đường duy nhất để bạn tiến về phía trước.

Khi bạn đã bắt đầu, tất cả là về việc thu hút khách hàng, xác nhận thị trường, nhận tài trợ nhiều hơn và tăng trưởng.

Tất nhiên, đó là phiên bản đơn giản hóa của mọi thứ cần thiết để xây dựng khởi nghiệp của bạn. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại đang có nhiều công cụ hỗ trợ, giáo dục và tiếp cận tài trợ cho các công ty mới thành lập hơn bao giờ hết.

3. Xây dựng và bán phần mềm

Hiện tại mọi người đang có nhu cầu rất lớn đối với các phần mềm hữu ích.

Cho dù đó là một ứng dụng tiêu dùng, một ứng dụng chuyên nghiệp để giải quyết một vấn đề cụ thể hay thậm chí là một trò chơi, bạn vẫn có thể tạo một doanh nghiệp thành công nếu bạn xây dựng phần mềm giúp mọi người.

Bây giờ, mình biết bạn đang nghĩ gì. Hầu hết các phần mềm và ứng dụng bạn sử dụng một cách thường xuyên được thực hiện bởi các công ty lớn hoặc các công ty phần mềm chuyên nghiệp. Đúng vậy. Nhưng nhiều ứng dụng thành công, đặc biệt là các ứng dụng trong cửa hàng của Apple và Google, được tạo ra và tiếp thị bởi các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ.

Có hai cách cơ bản để bạn có thể kiếm tiền online bằng cách xây dựng các sản phẩm phần mềm

 1. Cách đầu tiên theo con đường khởi nghiệp mà mình đã nêu ở trên: Bạn có một ý tưởng đột phá cho một ứng dụng hoặc phần mềm, bạn xác thực ý tưởng với khách hàng thực và sau đó huy động tiền để thuê các nhà phát triển hoặc một studio phát triển để xây dựng, khởi chạy và mở rộng quy mô của bạn phần mềm. Nếu bạn đã làm mọi thứ đúng, phần mềm của bạn sẽ được chấp nhận cho App Store và Play Store và bạn sẽ kiếm tiền mỗi khi ai đó tải xuống hoặc trả tiền cho một tính năng cao cấp.
 2. Cách thứ hai (và rẻ hơn) giả định rằng bạn có khả năng thiết kế và phát triển phần mềm, bạn sẽ tự mình xây dựng phần mềm mơ ước của mình. Đương nhiên, sẽ mất nhiều thời gian hơn để đưa sản phẩm của bạn trình làng, nhưng việc có thể tự khởi động sự phát triển của phần mềm cho phép bạn giữ quyền sở hữu nhiều hơn trong doanh nghiệp của mình và kiểm soát tốt hơn con đường của bạn, làm cho chi phí này thấp hơn, nhưng đầu tư thời gian cao hơn để kiếm tiền bán ứng dụng .

Nếu bạn sẵn sàng dành thời gian để học các kỹ năng phát triển cần thiết để xây dựng các sản phẩm phần mềm chất lượng cao (hoặc thậm chí MVP) để giúp bạn có tiền, luôn có các nền tảng học tập trực tuyến miễn phí có uy tín như W3schools, CodeAcademy, Freecodecamp… để giúp bạn có được những kỹ năng cần thiết về lập trình.

4. Bắt đầu một trang web thương mại điện tử và bán các sản phẩm vật lý

Việc bán các sản phẩm bằng các trang web thương mại điện tử ngày nay là vô cùng phổ biến và dễ dàng hơn bao giờ hết.. Các trang web như Shopify  đã giúp việc xây dựng một trang web Thương mại điện tử mạnh mẽ hơn, có thể tùy chỉnh trở nên dễ dàng và có thể bắt đầu bán sản phẩm ngay bây giờ. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn trả một khoản phí định kì cho Shopify, bạn vẫn có thể thiết kế trang web bằng mã nguồn WordPress như mình đã trình bày ở trên kết hợp với plugin WooCommerce.

Đây là một trong những cách kiếm tiền online lâu đời nhất và được sử dụng nhiều nhất

Rất nhiều doanh nhân đã tạo ra các doanh nghiệp bền vững bằng một trong ba cách sau:

 1. Tạo ra các sản phẩm vật lý mà họ biết mọi người trong lĩnh vực của họ sẽ yêu thích
 2. Mua hàng hóa giá rẻ được sản xuất ở nước ngoài, đóng gói lại hoặc kết hợp chúng với các sản phẩm khác và bán chúng với giá cao hơn trên các thị trường trực tuyến trong nước
 3. Dropshipping

Mặc dù bạn sẽ có mức độ thành công cao hơn nếu bạn có thể tạo nền tảng vững chắc và tiếp thị sản phẩm theo cách độc đáo của riêng mình. Tuy nhiên, chi phí và rủi ro cũng sẽ cao hơn khi bạn bắt đầu kinh doanh theo cách tự sản xuất ra sản phẩm.

Thay vào đó, nếu bạn có thể tìm thấy một sản phẩm vật lý đã được sản xuất với mức giá hợp lý từ thị trường như AliExpress, Taobao hoặc 1688 và tiếp thị nó cho khách hàng tiềm năng của bạn, bạn sẽ bắt đầu một cỗ máy thương mại điện tử kiếm tiền.

Cho dù bạn đang bán sản phẩm mới của riêng mình hoặc bán lại hàng hóa khác, bạn vẫn phải xem xét số lượng hàng hóa, cách bạn sẽ sử dụng chi phí mua hàng trả trước và nơi bạn sẽ lưu trữ hàng tồn kho của mình . Hãy nhớ rằng, ngay cả khi bạn tránh được việc trả tiền thuê mặt tiền cửa hàng, bạn vẫn cần lưu trữ hàng tồn kho của mình ở đâu đó.

Không phải lúc nào công việc kinh doanh cũng phát triển tốt đẹp. Vì thế, có một lựa chọn khác trở nên cực kỳ phổ biến trong vài năm qua, được gọi là Dropshipping.

Với dropshipping, bạn hợp tác với nhà sản xuất hoặc nhà bán buôn để bán sản phẩm của họ. Khi có khách hàng, khi có khách hàng đồng ý mua hàng, bạn sẽ chuyển thông tin đó qua cho đối tác, và họ sẽ chịu trách nhiệm giao đơn hàng đó đến khách hàng cho bạn. Và lợi nhuận bạn nhận được là phần giá tiền chênh lệnh giữa giá bạn thỏa thuận với khách hàng và giá sản phẩm bạn thỏa thuận với đối tác.

Bằng cách này, bạn không phải tốn chi phí trả trước để mua hàng tồn kho, không phải ngồi trên một mớ hàng tồn chiếm không gian kho đắt tiền và không phải tự mình vận chuyển sản phẩm. Bạn chỉ cần tạo trang web của mình, lấp đầy nó bằng các sản phẩm có thể dropship và thu hút khách hàng, với hầu hết mọi thứ khác được thực hiện cho bạn.

Tất nhiên, khi bạn bán lẻ như thế thì giá cao hơn cho mỗi sản phẩm và tỷ suất lợi nhuận của bạn thấp hơn, nhưng bạn có thể bắt đầu cửa hàng trực tuyến của mình với ít hơn sự đầu tư vào sản phẩm. Không có hàng tồn kho. Không tự xử lý sản phẩm. Không vận chuyển bằng tay. Đây là một số lợi ích của hình thức dropshipping.

Nếu bạn muốn bổ sung việc bán hàng của mình với các hình thức khác, đây là một vài lựa chọn sinh lợi cao:

 1. Fulfillment By Amazon (FBA): Thay vì dropship, Amazon cho phép bạn lưu trữ các sản phẩm của mình trong kho của riêng họ, cung cấp chúng miễn phí Vận chuyển trong 2 ngày cho các thành viên Prime. Điều này đã được chứng minh là làm tăng đáng kể doanh số bán hàng.
 2. Etsy: Nếu bạn đã có những sản phẩm thủ công hoặc tinh xảo, Etsy là một thị trường tuyệt vời để tiếp thị và bán hàng (điểm cộng nếu sản phẩm của bạn hướng đến đối tượng nữ nhiều hơn)
 3. eBay: Người khổng lồ đấu giá trực tuyến Ebay hiện tại đang khá phát triển và đặc biệt tốt để bán đồ điện tử, đồ dùng, quần áo và phụ kiện.

Một điều bạn cần chú trọng là chăm sóc cửa hàng trưng bày sản phẩm online của bạn. Tất cả mọi thứ từ các tiêu đề bạn sử dụng, cho đến cách mô tả hiệu quả giúp thuyết phục người mua tiềm năng sản phẩm của bạn cần tốt hơn so với phần còn lại và thậm chí ảnh chụp sản phẩm chất lượng cao có thể có tác động lớn đến doanh số của bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh online như Fotor, Designbold, Canva… cung cấp cho bạn khả năng chỉnh sửa hình ảnh của bạn, tạo các thiết kế đồ họa bắt mắt và hơn thế nữa.

5. Tìm khách hàng và bán dịch vụ của bạn

Nếu bạn có một kỹ năng có thể bán được trên thị trường như viết lách, thiết kế, phát triển web , tiếp thị, quản lý dự án hoặc bất cứ điều gì khác thì một trong những cách dễ nhất để kiếm thêm tiền trực tuyến bền vững là bắt đầu làm freelancer.

Có rất nhiều công việc và khách hàng được tìm thấy. Nếu bạn biết nơi để tìm. Để bắt đầu, bạn cần biết liệu có đủ nhu cầu cho kỹ năng của bạn để làm cho nó xứng đáng với nỗ lực ra ngoài tìm kiếm việc làm. Bắt đầu bằng cách tìm kiếm công việc tự do trên các nền tảng kết nối những người làm việc ở một chuyên môn cụ thể và những người có nhu cầu như Freelancerviet, Vlance

Làm việc tự do là một cách đã được chứng minh để áp dụng các kỹ năng hiện có của bạn để kiếm tiền online

Mình sẽ có một bài hướng dẫn đầy đủ để bắt đầu công việc kinh doanh tự do của riêng bạn, nhưng đây là một một số bước để bạn bắt đầu:

 • Quyết định mục tiêu của bạn là gì: Bạn có muốn có thêm một chút thu nhập hay bạn đang muốn đi làm tự do toàn thời gian? Cần có thời gian để đẩy mạnh một doanh nghiệp tự do làm việc tại nhà, vì vậy điều quan trọng là phải biết mục tiêu của bạn ngay từ đầu.
 • Tìm một thị trường có lợi nhuận: Mình đã nói về điều này rất nhiều. Bạn thoải mái nhất ở đâu? Những kỹ năng, đam mê và lợi ích của bạn có giao nhau? Bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực nào? Nếu bạn có mối quan hệ PR lâu dài sẽ là lợi thế vô giá trong việc giúp các công ty khởi nghiệp khởi động thành công. Trả lời được những câu hỏi trên sẽ làm cho giá trị của bạn trở nên độc đáo và thể hiện được các điểm mạnh đó cho các khách hàng tiềm năng của bạn.
 • Xác định khách hàng mục tiêu: Viết chính xác những người bạn muốn làm khách hàng của bạn và sau đó bắt đầu nghiên cứu các công ty đó và lập ra một danh sách nhưng điều cần làm để tiếp cận với họ.
 • Chiến lược định giá: Bạn có thể đặt chi phí mỗi giờ làm việc của mình bằng mô hình đơn giản này:
  – Quyết định số tiền bạn muốn kiếm mỗi năm (ví dụ: 200 triệu)
  – Quyết định số giờ bạn sẵn sàng làm việc mỗi tuần (ví dụ: 40 giờ)
  Sử dụng những con số này, bạn có thể biết được mức lương hàng giờ của mình là bao nhiêu.
  – Theo con số ở ví dụ trên mình sẽ tính ra khoảng 210.000đ / giờ làm việc. Tính bằng công thứ sau:
  200.000.000đ / (40 x 04 tuần mỗi tháng x 12 tháng) bằng xấp xỉ 105.000đ
  Sau đó lấy 105.000 x 2 = 210.000đ / giờ
  – Bạn nhân 2 vì để tính thuế (nếu có) và bạn có dư một số tiền để tiết kiệm cũng như có một mục tiêu để phấn đấu nâng cao giá trị bản thân.
 • Tiếp cận khách hàng đầu tiên: Bây giờ là lúc để theo đuổi khách hàng. Đề cập đến khách hàng tiềm năng, bạn có thể tiếp cận với họ qua email hoặc các mạng xã hội.

Cuối cùng, hãy nhớ phải chuẩn bị trước các mẫu hợp đồng và giấy tờ làm việc cần thiết.

Bạn có thể làm những công việc nhỏ để bắt đầu, hãy cố gắng tích lũy kinh nghiệm và mối quan hệ qua các giao tiếp hàng ngày của mình.

Điều quan trọng để có thể chuyển đổi được các khách hàng tiềm năng thành khách sử dụng dịch vụ là luôn cố gắng cung cấp  giá trị cho khách hàng nhiều nhất có thể.

6. Bắt đầu với công việc tư vấn trực tuyến

Tương tự như công việc freelancer, bạn cũng có thể bắt đầu bán kiến ​​thức và lời khuyên của mình trong một lĩnh vực mà bạn chuyên làm huấn luyện viên hoặc tư vấn. Nếu bạn có thể chứng minh được mình là chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể, có rất nhiều người sẵn sàng trả tiền cho thời gian của bạn.

Trở thành một nhà tư vấn trực tuyến là một cách tốt để kiếm tiền online, thay vì giao cho khách hàng của bạn các sản phẩm (như khi bạn là một freelancer), bạn đang cung cấp cho họ các thông tin và kinh nghiệm giúp họ tốt hơn, nhanh hơn, mạnh hơn so với đối thủ. Chuyên môn của bạn trở thành sản phẩm bạn đang bán.

Mặc dù không có khả năng mở rộng dễ dàng, nhưng huấn luyện trực tuyến là một cách tuyệt vời để xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến

Thậm chí tốt hơn, nếu bạn có thể tìm cách đóng gói kinh nghiệm và kỹ năng huấn luyện của mình vào một chương trình cụ thể, bạn có khả năng mở rộng đáng kể mô hình kinh doanh này.

Bây giờ, nếu bạn không biết những người có thể muốn dịch vụ huấn luyện của mình, có một số công cụ và cộng đồng trực tuyến giúp bạn dễ dàng tìm kiếm khách hàng và giảng dạy, về bất kỳ lĩnh vực chủ đề nào bạn có thể nghĩ mình. Các nền tảng hướng đến cộng đồng như ClarityCoach me… cung cấp cho bạn một mạng lưới các khách hàng tiềm năng để tương tác, cũng như một giải pháp thanh toán tích hợp.

Một số doanh nghiệp tư vấn đang rất hạn chế trong việc mở rộng vì chỉ có thể tính phí cho thời gian họ có thể cung cấp, nhiều người đào tạo trực tuyến khác lại có thể kiếm nhiều doanh thu hơn nhờ vào các gói tư vấn được đóng gói cụ thể.

Đây cũng là một trong những cách nhanh nhất bạn có thể thiết lập và bắt đầu tạo doanh thu. Tất cả những gì bạn thực sự cần là một tài khoản với một trong những cộng đồng huấn luyện trực tuyến mà mình đã đề cập ở trên và chuyên môn của mình để chia sẻ, tuy nhiên bạn cần biết một chút tiếng Anh để sử dụng các nền tảng trên.

7. Tạo các khóa học trực tuyến để mang lại kiến ​​thức

Giống như mình đã đề cập ở trên, nếu bạn đã là một chuyên gia trong một lĩnh vực, thông qua công việc hiện tại, kinh doanh tự do hoặc huấn luyện, bạn có thể đóng gói các kiến ​​thức đó vào một khóa học có giá trị cao và bán nó trong nhiều năm.

Và trong khi xây dựng, ra mắt và tiếp thị một khóa học trực tuyến cần một nỗ lực đáng kể, khả năng kiếm tiền của họ là nhờ vào nền tảng thương hiệu cá nhân vững chắc.

Các sản phẩm tri thức như video các khóa học online, các webinar, các đĩa CD hoặc USB, sách điện tử… là những gì được gọi là thu nhập thụ động. Điều đó đơn giản có nghĩa là một khi thời gian và nỗ lực đã được đầu tư, chỉ cần một chút cập nhật và tiếp thị thường xuyên, bạn sẽ có thể tiếp tục bán và kiếm tiền từ chúng trong nhiều tháng và nhiều năm.

Bán các khóa học trực tuyến là một trong những cách dễ nhất để kiếm tiền online

Để đạt được mục tiêu tuyệt vời này, bạn cần theo một quy trình gồm bốn giai đoạn để khám phá, xác nhận và khởi động khóa học của mình:

Giai đoạn 1: Khám phá chủ đề tốt nhất cho khóa học của mình dựa trên các bài đăng phổ biến nhất từ ​​các nội dung trên các phương tiện truyền thông của bạn, điều này giúp bạn xác định được nội dung nào được quan tâm nhất.

Giai đoạn 2: Xác nhận rằng mọi người sẽ thực sự trả tiền cho khóa học của mình bằng cách khảo sát độc giả và đảm bảo đơn đặt hàng trước. (Đây là một phần quan trọng mà rất nhiều người quên. Đừng bao giờ dành tất cả thời gian và công sức để xây dựng một cái gì đó trừ khi bạn biết có một đối tượng trả tiền cho nó).

Giai đoạn 3: Nhanh chóng viết hoặc quay video về khóa học. Khi đã biết có nhu cầu, nên tạo ra nội dung càng nhanh càng tốt. Chúng ta luôn có thể quay lại và cập nhật hoặc chỉnh sửa dựa trên phản hồi từ các học viên ban đầu của mình.

Giai đoạn 4: Bắt đầu khóa học và chăm sóc danh sách khách hàng của mình. Thành công của khóa học là nhờ có được những người phù hợp. Và khán giả của riêng bạn, dù nhỏ đến đâu, thường là nơi tốt nhất để bắt đầu. Điều đó nói rằng, bạn cần phải có một ý tưởng rõ ràng về kế hoạch ra mắt của bạn trước khi bạn đưa nó vào hoạt động.

Bây giờ, nếu bạn không có một blog với các bài đăng phổ biến hoặc các kênh truyền thông có một lượng người theo dõi để đánh giá thì sao? Hoặc không có một danh sách email để làm email marketing? Hãy xem một số gợi ý để bạn có thể xây dựng khóa học trực tuyến của riêng mình mà không cần kinh nghiệm trước đó:

 • Bắt đầu bằng cách tham gia các khóa học khác mà bạn quan tâm: Điều này cho bạn ý tưởng về cách một khóa học có thể hoặc nên nhìn và cảm nhận như thế nào. Nhịp độ như thế nào? Có phải qua email, video, hay trò chuyện trực tiếp? Một khi bạn hiểu bạn muốn khóa học của mình trông như thế nào, đã đến lúc quyết định những gì nó nên có. Những khóa học tương tự là một nơi khởi đầu tuyệt vời. Làm thế nào bạn có thể làm cho khóa học của bạn tốt hơn hoặc thú vị hơn? Bạn có các kiến thức mà người khác còn thiếu sót không?
 • Chọn ngách thích hợp của bạn và kiểm tra nhu cầu: Sự kết hợp khóa học tốt là khi bạn có thể tìm thấy một vị trí theo yêu cầu phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm đặc biệt của bạn. Một cách tuyệt vời để làm điều này là sử dụng Google Trends, Google Keyword Planner và các công cụ viết blog quan trọng khác để nghiên cứu từ khóa và tìm kiếm khối lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng cho các từ khóa liên quan đến nội dung khóa học được đề xuất của bạn. 
 • Tìm đối tác, cộng tác viên: Khi bạn đang tạo khóa học của mình, hãy tìm những người đáng chú ý cũng đang tạo nội dung trong cùng lĩnh vực. Nhìn vào cách các doanh nghiệp của họ hoạt động và kết hợp điều đó vào kế hoạch của riêng bạn. Bạn cũng có thể tiếp cận với bất kỳ người có ảnh hưởng nào và biến họ thành người làm tiếp thị liên kết phân phối cho khóa học của riêng bạn.
  Bằng cách này, họ sẽ được khuyến khích chia sẻ nội dung của bạn với khán giả của riêng họ (đây có thể là một cách chính để tạo doanh số đầu tiên của bạn. Điều này tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ và bắt đầu xây dựng doanh nghiệp và cộng đồng của riêng bạn.
 • Tạo trải nghiệm khóa học tốt nhất: Bạn cần tìm ra cách thực hiện khóa học của mình tốt nhất. Hầu hết những người tạo khóa học chọn lưu trữ các khóa học của họ (sau khi đi vào việc học cách tạo ra một trang web ) trên blog của riêng họ.
  Bằng cách này, họ nhận được tất cả giá trị của việc đưa khách hàng trở lại trang web của họ một cách thường xuyên. Bạn có thể lưu trữ các khóa học của riêng mình trên một tên miền phụ trên trang web của riêng mình. Trải nghiệm khóa học là vô cùng quan trọng. Và trong rất nhiều các giải pháp, mình rất khuyến nghị nhà đào tạo nên dạy trên một nền tảng trực tuyến được thiết kế dành riêng cho các khóa học.
 • Xây dựng đối tượng của bạn dựa trên cộng đồng của khóa học: Nếu bạn mới bắt đầu xây dựng khán giả cho chính mình và muốn thúc đẩy các cộng đồng đã tích cực tìm kiếm nội dung, bạn có thể chọn lưu trữ và bán khóa học trực tuyến của mình trên một trang web như Skillshare hoặc Udemy hoặc ở Việt Nam có thể là Unica, Edumall, Kyna hoặc KTCity. Đây là những cách dễ dàng, hiệu quả về chi phí để xây dựng khán giả và kiểm tra nội dung của bạn có nhu cầu nào không.
 • Tiếp thị khóa học của bạn: Lợi ích của việc sử dụng một khóa học để kiếm tiền online là bạn có thể tiếp tục bán nó nếu bạn muốn. Tìm kiếm các cộng đồng thích hợp trên Facebook, LinkedIn hoặc Reddit. Viết guest post trên các trang web có liên quan. Tìm kiếm bất cứ nơi nào bạn có thể có thể tiếp cận những người phù hợp. Chỉ với một vài giờ mỗi tháng cho việc tiếp thị và cập nhật nội dung khóa học, bạn có thể tiếp tục tạo ra doanh số.

Nếu bạn có thể làm tốt việc thu hút các đối tượng khách hàng tiềm năng, bạn sẽ tiếp tục xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến bền vững lâu dài cho bản thân bạn.

8. Kiếm tiền bằng Youtube

Mặc dù YouTube gần đây đã thay đổi chương trình kiếm tiền của mình, nhưng nếu bạn có thể đạt được mức tối thiểu 1.000 người đăng ký mới và 4.000 giờ xem trong 12 tháng qua, thì đây vẫn là một công cụ tốt để kiếm tiền trực tuyến.

YouTube được cho là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới (sau Google) và là trang web được truy cập nhiều thứ ba trên thế giới. Có hàng tỷ lượt xem trên Youtube mỗi ngày trên toàn thế giới.

Thay vì kiếm tiền thông qua đăng ký, các kênh YouTube dựa trên một hệ thống quảng cáo truyền thống. Có nghĩa là càng có nhiều người xem, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Khi bạn được chấp thuận cho Chương trình đối tác YouTube và có thể bắt đầu bao gồm quảng cáo trên video của mình, cứ sau 1.000 lượt xem tại Việt Nam, bạn sẽ kiếm được khoảng 0.1 – 0.3 đô la. Có vẻ như không nhiều, nhưng nếu bạn có 100 video với 5.000 lượt xem mỗi tháng, thì đó sẽ là khoảng vài chục đến vài trăm đô la mỗi tháng. Và nếu số lượt xem tăng dần lên thì số tiền bạn nhận được cũng sẽ tăng lên.

Lưu ý rằng đây là con số ước tính thông qua việc nhấp vào các quảng cáo của người xem chứ không có một con số cụ thể về việc 1000 lượt xem sẽ kiếm được bao nhiêu tiền tại Việt Nam.

YouTube là một trong những nền tảng phát triển nhanh nhất mà bạn có thể kiếm tiền online

Phát triển kênh YouTube cũng giống như bắt đầu một blog hoặc trang web, ngoại trừ việc bạn đang làm việc trên video chứ  không phải bài viết. Bước đầu tiên là chọn loại video bạn sẽ tạo. Hầu hết các kênh YouTube thành công thuộc một trong hai loại:

 • Nội dung kiến thức: Mọi người luôn muốn tìm cách nhanh nhất để học một cái gì đó mới. Và kênh video là một phương tiện dễ dàng nhất để bạn có thể trình bày các kiến thức và kinh nghiệm của mình. Điều này khiến YouTube trở thành một nơi phổ biến để chia sẻ và tiếp thu những kiến thức mới.
 • Nội dung giải trí: phim ngắn, đánh giá sản phẩm, kịch hài, vlog, thậm chí là các video chơi game là các đề tài phổ biến trong lĩnh vực giải trí để bạn có thể đưa mọi người tiếp cận với kênh Youtube của mình.

Bạn cần lưu ý rằng nội dung về Trẻ em hiện nay đã bị Youtube đưa vào danh sách các chủ đề bị hạn chế không được kiếm tiền nữa. Chính vì thế, bạn cần lưu ý tránh làm các nội dung liên quan đến trẻ em hoặc có hình ảnh trẻ em trong nội dung để tránh bị Youtube tắt kiếm tiền các video này.

Tiếp theo, bạn cần thiết lập và xây dựng kênh YouTube của mình. Kênh YouTube của bạn là cơ sở cho tất cả nội dung của bạn. Nếu bạn đã có tài khoản Google, thì bạn có thể sử dụng tài khoản đó để đăng nhập vào YouTube và bắt đầu thiết lập kênh của mình. Chọn tên người dùng phù hợp với bạn và dễ nhớ (nếu bạn đang sử dụng tài khoản Google hiện tại, bạn sẽ phải chỉnh sửa tên người dùng của mình để phù hợp với kênh Youtube của bạn hơn.

Bạn cũng sẽ muốn làm cho kênh YouTube của mình dễ dàng tìm thấy hơn bằng cách thêm các từ khóa có liên quan trong phần Nâng cao và chọn quốc gia được nhắm mục tiêu của bạn (nơi bạn nghĩ rằng sẽ phục vụ cho hầu hết người xem của bạn). Nếu bạn có một blog hoặc trang cá nhân, hãy thêm nó dưới dạng một trang web liên kết.

Bây giờ, đã đến lúc bắt đầu tạo và tải lên nội dung. Để bắt đầu, bạn không cần thiết phải có một máy ảnh quá đắt tiền, chỉ cần sử dụng chiếc smartphone thường ngày là được. Ban đầu, bạn đừng lo lắng về việc hoàn hảo. Cái hay của YouTube là bạn có thể tiếp tục thử nghiệm các nội dung và phong cách khác nhau khi bạn tìm thấy những gì phù hợp với mình. Việc cần  làm là hãy tuân thủ một lịch trình đăng video thường xuyên theo một chủ đề nhất định để thu hút lượng người xem trung thành.

Bạn có thể SEO các video của mình để xếp hạng cao hơn bằng một số cách cơ bản sau đây:

 • Thêm từ khóa vào thẻ tag
 • Thêm từ khóa vào tiêu đề
 • Thêm từ khóa vào mô tả
 • Tạo và thêm các liên kết đến các mạng xã hội của bạn
 • Thêm các từ khóa vào hashtag
 • Thêm liên kết các video liên quan mà người dùng sẽ xem
 • Chèn thêm các màn hình kết thúc

Bên cạnh đó, bạn cần làm cho video nổi bật và khiến mọi người muốn nhấp vào video của bạn bằng thumbnail bắt mắt và tiêu đề video thu hút.

Một công cụ mình thường dùng để hỗ trợ cho kênh Youtube là VidIQ, công cụ này vừa có bản miễn phí cũng như bản trả phí. Đây là công cụ cần thiết nhất cho bất cứ ai muốn phát triển một kênh Youtube.

Khi bạn bắt đầu thường xuyên tạo ra video, bạn sẽ bắt đầu từng bước xây dựng khán giả của mình. Nhưng để bắt đầu thấy tiền thật từ YouTube, bạn cần tiếp thị video của mình ở nơi khác. Chia sẻ kênh của bạn trên các trang mạng xã hội, ví dụ như Twitter, Facebook, Vimeo, Instagram… Chia sẻ video đến bất cứ nơi nào mà bạn nghĩ rằng sẽ có ích và có người quan tâm. Ngoài ra, tương tác với các bình luận và xây dựng một cộng đồng xung quanh các video bạn đang thực hiện để mọi người sẽ chia sẻ nó với bạn bè của họ.

Khi bạn đạt ngưỡng 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ video của mình bằng cách chọn Kiếm tiền với quảng cáo trong tab Kiếm tiền của kênh. Mặc dù có thể mất một chút thời gian để xây dựng lượng người theo dõi tốt cho kênh YouTube của bạn, nhưng nó có thể rất thú vị để làm cũng như trở thành một nguồn thu nhập thêm ổn định.

Lưu ý rằng, 1000 người đăng ký và 4000 giờ xem là điều kiện cần, để được bật kiếm tiền, bạn cần có các video phù hợp với các chính sách của Youtube để được duyệt kiếm tiền.

9. Podcast

Tuy hiện tại ở Việt Nam ít người biết nhưng podcast vô cùng phổ biến trên thế giới. Với cuộc sống bận rộn, ngày càng có nhiều người tìm kiếm những cách nhanh và gọn hơn để tiếp nhận nội dung. Điều này tạo ra cơ hội tuyệt vời để xây dựng khán giả và kiếm tiền online.

Và mặc dù sẽ mất thời gian để xây dựng một lượng khán giả đủ lớn để thu hút các nhà quảng cáo và các cách khác để kiếm thêm thu nhập từ podcast của bạn, cơ hội vẫn còn đó.  Thị trường podcast liên tục tìm kiếm nội dung mới, chất lượng. Và hiện tại bắt đầu với podcast sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bắt đầu một podcast, như tạo một kênh YouTube hoặc blog, bắt đầu kể những câu chuyện thú vị và xây dựng một đối tượng tham gia. Bạn cần xác định một phân khúc mà bạn quan tâm và đã có nhu cầu. Hãy đưa ra một danh sách các chủ đề bạn muốn nói và sau đó kiểm tra trên Google Xu hướng và các trang web nghiên cứu podcast khác để xem những gì hiện có và phổ biến.

Bạn sẽ cần các công cụ phù hợp để kiếm tiền online với một podcast

Công cụ chuẩn bị cho podcast của bạn có thể phức tạp hoặc đơn giản, nhưng tối thiểu bạn sẽ muốn có micrô và phần mềm để ghi âm giọng nói của mình, cũng như một giọng nói dễ nghe và rõ ràng.

Bây giờ, đã đến lúc lên kế hoạch cho chương trình của bạn. Nếu bạn đang thực hiện một chương trình kiểu phỏng vấn, bây giờ bạn sẽ muốn bắt đầu thu hút một số khách mời tham gia. Bạn có thể sử dụng mạng xã hội hiện tại của mình để tiếp cận với những người bạn đã biết hoặc được kết nối với trên Twitter hoặc Facebook.

Bạn cũng có thể tìm các cộng đồng thuộc một chủ đề cụ thể để tìm các tác giả hoặc chuyên gia về các chủ đề cụ thể cho lĩnh vực của bạn. Khi bạn đã thu thập được một danh sách, hãy tạo ra các mẫu email ngắn gọn và rõ ràng để trình bày về phỏng vấn. Nói cho người được phỏng vấn tiềm năng của bạn biết bạn là ai, podcast của bạn nói về điều gì và bạn đang hỏi họ điều gì.

Không nhất thiết phải là phỏng vấn, bạn cũng có thể “một mình một ngựa” nói về một chủ đề nào đó mà bạn nghĩ đối tượng người nghe của bạn có nhu cầu muốn nghe, và giải quyết được các vấn đề của họ. Để bắt đầu, hãy thực hiện một vài đoạn ghi âm thử nghiệm với bạn bè và gia đình để đảm bảo mọi thứ được ghi lại với chất lượng như bạn muốn và sau đó xuất bản tập đầu tiên của bạn.

Xem xét việc thuê ngoài một vài quy trình trong việc sản xuất podcast của bạn

Nếu bạn thích học phần mềm mới hoặc có kinh nghiệm chỉnh sửa âm thanh, bạn có thể tự mình thực hiện. Mặt khác, có rất nhiều dịch vụ bạn có thể tìm thấy sẽ giúp chỉnh sửa và xây dựng các chương trình podcast của bạn.

Bây giờ bạn có một tập podcast đã sẵn sàng để được tải lên iTunes, SoundCloud hoặc bất cứ nơi nào khác và được quảng bá cùng với phần nội dung khác của bạn!

Bước cuối cùng là quyết định cách bạn tiếp thị và kiếm tiền từ podcast của mình. Đối tượng bạn có càng lớn, bạn càng có nhiều cơ hội kiếm tiền từ nó. Chọn người thiết kế trang web tốt nhất để tạo một trang web đơn giản cho chương trình của bạn và bắt đầu chia sẻ cùng với các podcast của bạn. Khi bạn sẵn sàng kiếm tiền, có một vài lựa chọn để bạn kiếm tiền:

 • Quảng cáo truyền thống (nhà tài trợ)
 • Bán sản phẩm của riêng bạn
 • Quyên góp và gây quỹ
 • Bán nội dung chỉ dành cho người đăng ký

Đừng chỉ bán quảng cáo trên chương trình của bạn. Đừng chỉ bán áo thun. Đừng chỉ gây quỹ cộng đồng. Tập trung tạo ra giá trị và thử nghiệm, kết hợp các cách kiếm tiền khác nhau, dần dần tìm ra chiến lược kiếm tiền phù hợp để tạo nên một kênh podcast giá trị và uy tín.

Lời khuyên cuối cùng về các cách kiếm tiền online

Với sự bùng nổ của các mô hình kinh doanh online, chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để tìm các cách kiếm tiền online.

Từ việc bắt đầu một blog đến việc bán các sản phẩm trực tuyến, hay tìm kiếm những công việc tự do, là các công việc kiếm tiền online vô cùng bền vững và xứng đáng để đầu tư.

Chắc chắn, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức để kiếm tiền từ các công việc mình kể trên, nhưng điều này là xứng đáng.

Trong số các cách kể trên, bạn nên tìm ra một cách phù hợp nhất để theo đuổi đến cùng. Khi đã đạt được một số thành công nhất định, hãy nghĩ đến việc mở rộng sang các cách kiếm tiền khác.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể kết hợp các cách kiếm tiền lại với nhau theo một công thức phù hợp, tuy nhiên cần tập trung vào một cách kiếm tiền chủ đạo.

Chắc hẳn sẽ có nhiều cách kiếm tiền online hơn các cách mình đã trình bày ở trên, nhưng mình chỉ lựa chọn các cách kiếm tiền online bền vững và xứng đáng để đầu tư thời gian công sức.

#kiếm #tiền #online #mmo

Rate this post
0 bình luận
0

Related Posts

Để lại bình luận