Trang chủ Kinh doanhKinh doanh online 10.5 chiến lược phát triển thương mại điện tử bằng Digital Marketing

10.5 chiến lược phát triển thương mại điện tử bằng Digital Marketing

bởi Nguyễn Duy Anh
thuong mai dien tu bang digital marketing

Trong kỷ nguyên số của internet, các doanh nghiệp đang tìm ra một số cách mới để tăng năng suất và lợi nhuận.

Nhưng làm thế nào các doanh nghiệp có thể trở nên phát triển và nổi tiếng hơn?

Trong thời đại hiện đại của internet, các doanh nghiệp bắt đầu sử dụng web để tăng khả năng hiển thị và lợi nhuận.

Hôm nay tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để sử dụng các chiến lược digital marketing để làm cho doanh nghiệp của bạn nổi tiếng và có lợi nhuận thông qua internet?

Vì vậy, hãy bắt đầu mà không lãng phí thêm thời gian trước khi chúng tôi bắt đầu, hãy chia sẻ bài viết này để khuyến khích chúng tôi giáo dục bạn nhiều hơn về tiếp thị trực tuyến.

1. Tối ưu hóa trang web

Trang web của bạn là địa chỉ của bạn trên internet cho phép khách hàng của bạn truy cập vào nó thông qua nhiều nguồn khác nhau để xem các sản phẩm bạn đang bán trên đó.

Khách hàng có thể xem và mua sản phẩm mong muốn của họ thông qua viêc thiết kế website tối ưu hóa và có cấu trúc tốt sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Một trang web được tối ưu hóa có bố cục trực quan, UI / UX không rắc rối, dễ đọc văn bản, điều hướng mượt mà và một số yếu tố thiết kế hấp dẫn kèm theo lời kêu gọi hành động rõ ràng và hấp dẫn.

Giữ cho người tiêu dùng dễ dàng và đơn giản hơn để tìm kiếm sản phẩm hoặc thông tin họ muốn, nó giúp họ biết và mua sắm các sản phẩm một cách dễ dàng mà họ đang tìm kiếm trên trang web của bạn.

Bạn đang có công việc kinh doanh? Vậy tai sao không thử tạo ngay một trang web và tối ưu hóa cho khách hàng cũng như các công cụ tìm kiếm.

Bao gồm một trang liên hệ, trang thông tin chính cũng như để giúp khách hàng bằng cách cung cấp cho họ một blog chứa tất cả các thông tin cần thiết.

2. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

SEO là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất của digital marketing làm tăng khả năng hiển thị của các trang web trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với SEO và có tất cả các yếu tố chính của trang web như tiêu đề trang, mô tả, tiêu đề, từ khóa, nội dung, v.v … được tối ưu hóa theo cách tốt.

Có 2 thành phần khi SEO: SEO Onpage và SEO Off-page, và đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa tốt trong cả hai phần.

Nếu bạn không thể tối ưu hóa trang web của mình, thì hãy thuê dịch vụ SEO website của một công ty SEO tốt với thành tích đã được chứng minh.

3. Tối ưu hóa truyền thông xã hội

Tối ưu hóa truyền thông xã hội là một yếu tố quan trọng khác trong tiếp thị trực tuyến cần được thực hiện nghiêm túc.

Mọi người thích tương tác với người thân, bạn bè, người thân của bạn, v.v để trao đổi ý tưởng và đáp ứng nhu cầu của họ bằng cách tìm kiếm nhu cầu của họ như mua sắm, học tập, chơi trò chơi và nhiều hoạt động khác.

Các nền tảng social media rất đông đảo với hàng tỷ người dùng hoạt động tích cực trên toàn thế giới trong thời gian thực để nâng cao khả năng hiển thị thương hiệu của bạn.

Với sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội, người tiêu dùng của bạn có thể liên hệ và tương tác với bạn để nhận được nhiều sản phẩm được đề xuất hơn từ phía bạn.

Hãy chắc chắn rằng hoạt động trên các trang web truyền thông xã hội, điều này sẽ làm cho bạn nổi tiếng hơn trên web.

4. Tối ưu hóa di động

Trong thời đại hiện đại của cuộc cách mạng internet và công nghệ, mọi người muốn mọi thứ trong tầm tay của họ.

Đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn thu hút được những khách hàng tiềm năng đó bằng cách hiển thị cho họ một trang web thân thiện với thiết bị di động.

Một trang web thân thiện với thiết bị di động giúp trải nghiệm mua sắm và tương tác dễ dàng cho khách hàng.

Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động. Google cung cấp nhiều đặc quyền hơn cho các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động trong kết quả tìm kiếm di động.

Có nhiều công cụ có sẵn để xem trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không, hoặc có bất kỳ tối ưu hóa nào được yêu cầu trong đó hay không.

Sử dụng công cụ Kiểm tra thân thiện với thiết bị di động của Google để xem thông tin chi tiết sâu sắc.

5. Nội dung trang web

Nội dung trang web rất quan trọng để nói với mọi người về bạn và các sản phẩm bạn đang bán.

Đảm bảo sử dụng nội dung gốc, độc đáo và chất lượng cao trên các trang web của bạn, để lấy cảm hứng, bạn có thể kiểm tra các trang web thương mại điện tử khác để lên kế hoạch hiệu quả.

Có nhiều cách để tạo nội dung và bạn nên tạo nội dung dưới dạng văn bản, hình ảnh, video và theo một số cách khác.

Nội dung của bạn càng giá trị, nhiều thông tin và có liên quan thì càng có nhiều chuyển đổi và doanh số mà nó mang lại.

Vì vậy, hãy đảm bảo bạn viết bài chuẩn SEO chất lượng cao và tốt nhất để thu hút ánh mắt của khách truy cập và thuyết phục họ mua sắm với trang web của bạn.

6. Tiếp thị nội dung

Nội dung là vua và tất cả các công cụ tìm kiếm hiện nay là các bộ máy cung cấp nội dung

Bạn càng sản xuất nhiều nội dung mới và hấp dẫn, bạn càng nhận được nhiều giá trị từ các công cụ tìm kiếm và nền tảng truyền thông xã hội.

Nội dung của bạn hoạt động như một nam châm dẫn biến độc giả của bạn thành người mua.

Hãy thử tạo nội dung hấp dẫn để nhắm mục tiêu đúng đối tượng của bạn và đảm bảo nội dung đó đến được với đối tượng mục tiêu của bạn.

Tiếp thị nội dung là phương tiện tốt nhất để tiếp thị nội dung của bạn trong các khách hàng tiềm năng.

Đảm bảo cung cấp thông tin về các sản phẩm của bạn một cách tốt nhất trong nội dung của bạn và đảm bảo quảng bá các sản phẩm.

Công việc thương mại điện tử của bạn cũng phải xoay việc tạo ra nội dung giá trị.

Ngoài ra, nội dung do người dùng tạo cũng rất quan trọng để tiếp thị sản phẩm của bạn và khuyến khích người dùng tạo nội dung cho bạn dưới dạng đánh giá, email, nhận xét, v.v.

7. Quảng cáo trả phí

Các chiến dịch quảng cáo trả phí cũng là một phần của digital marketing cho phép bạn hiển thị các sản phẩm của mình trên Google Search và trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Bạn có thể tạo các chiến dịch quảng cáo Google, các chiến dịch quảng cáo phải trả tiền cho các kênh truyền thông xã hội như quảng cáo Facebook, Twitter, Instagram, v.v.

Và bạn cần phải trả một khoản tiền tương ứng để hiển thị sản phẩm của bạn cho đối tượng có liên quan mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Chiến dịch trả phí cho phép bạn hiển thị sản phẩm của mình ngay lập tức cho hàng triệu người dùng và tăng cơ hội nhận được doanh số nhanh chóng.

Vì vậy, hãy thử tạo một chiến dịch quảng cáo chất lượng cao và thuyết phục để quảng cáo sản phẩm của bạn trên Google và các nền tảng truyền thông xã hội để tăng lợi nhuận bán hàng và kinh doanh của bạn.

8. Email marketing

Email marketing là một cách tuyệt vời để quảng cáo sản phẩm của bạn và tiếp xúc với những người theo dõi bạn.

Đây là một cách hiệu quả để giữ khách hàng của bạn gắn bó với bạn bằng cách gửi cho họ các email có liên quan và thuyết phục để mua hàng thông qua trang web của bạn.

Để làm như vậy, bạn cần một e-mail hấp dẫn, sử dụng nội dung chất lượng cao, hình ảnh hấp dẫn, thông tin sản phẩm, liên kết, v.v để tạo nội dung email hấp dẫn và gửi cho khách hàng mục tiêu của bạn.

Bạn sẽ thấy một sự tăng vọt lớn trong doanh số bán sản phẩm của bạn nếu các chiến dịch tiếp thị qua email được thực hiện một cách hợp lý.

9. Re-marketing

Bạn đã tạo một trang web thương mại điện tử tuyệt vời, bạn có rất nhiều khán giả xem rất nhiều sản phẩm của bạn nhưng họ không mua sản phẩm?

Đừng lo! Nhắm mục tiêu lại những đối tượng khách hàng này bằng cách hiển thị các sản phẩm thông qua quảng cáo trên các nguồn cấp tin tức truyền thông xã hội và trang web mà chúng đang duyệt hàng ngày.

Đây là cách bạn có thể thu hút họ mua sản phẩm của mình bằng cách cho họ thấy những sản phẩm đó liên tục trên mọi nền tảng họ đang sử dụng trực tuyến.

Re-marketing giống như việc theo dõi, nhắc nhở và chăm sóc những người dùng mà có khả năng trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Vì vậy, hãy đảm bảo tạo các chiến dịch quảng cáo nhắm mục tiêu lại hiệu quả để nhắm mục tiêu đối tượng của bạn một cách hiệu quả để tăng doanh số của bạn.

10. Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một cách tuyệt vời để quảng cáo sản phẩm của bạn thông qua quan hệ đối tác với các nhà phân phối sản phẩm

Các nhà phân phối sản phẩm tạo một đề nghị để quảng bá sản phẩm của bạn trên trang web của họ, xử lý phương tiện truyền thông xã hội, v.v để khuyến khích khán giả của họ mua sản phẩm của bạn.

Đây là cách các nhà phân phối sản phẩm tạo ra nhiều doanh số hơn cho bạn và bạn cũng đang được quảng cáo trên các trang web tuyệt vời.

Bên cạnh đó, bạn sẽ chi một lượng phần trăm hoa hồng (theo thương lượng hoặc thống nhất ban đầu) cho những nhà phân phối sản phẩm của bạn để giúp cho việc hợp tác là công bằng và khuyến khích họ.

Vì vậy, hãy tiếp tục và tìm một số nhà xuất bản tuyệt vời có thể mang lại cho bạn những lợi ích tuyệt vời về mặt thúc đẩy doanh số và hợp tác với họ để bắt đầu kiếm tiền.

Một số lời khuyên để việc thương mại điện tử chuyên nghiệp hơn:

– Thanh toán dễ dàng là chìa khóa để tăng doanh số.

– Cung cấp chi tiết rõ ràng về các sản phẩm và không nói dối với khán giả của bạn.

– Hiển thị chi phí vận chuyển và bất kỳ chi phí liên quan khác rõ ràng thay vì làm cho nó ẩn.

– Cung cấp nhiều phương thức thanh toán để giúp khách hàng dễ dàng mua sắm sản phẩm và thanh toán cho bạn mà không gặp rắc rối nào.

– Đảm bảo sử dụng các cơ hội chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội và giới thiệu truyền miệng.

– Tự động hóa các hoạt động tiếp thị của bạn. Liên tục đo lường và theo dõi hiệu quả.

Tóm lại

Những lời khuyên được viết ở trên đã được chứng minh là thành công

Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng ngay digital marketing để phát triển công việc kinh doanh của bạn.

Nếu bạn không thể thực hiện các chiến lược được viết ở trên, đừng ngần ngại Đăng ký tư vấn miễn phí

Bạn sẽ nhận được sự trợ giúp từ đội ngũ của Nguyễn Duy Anh để thực hiện các chiến lược digital marketing mới nhất và hiệu quả để quảng bá sự nghiệp thương mại điện tử của bạn

 

Rate this post
0 bình luận
0

Related Posts

Để lại bình luận