Trang chủ MarketingThương hiệu 6 phương pháp quản lý thương hiệu trên nền tảng online

6 phương pháp quản lý thương hiệu trên nền tảng online

bởi Nguyễn Duy Anh
6 cach quan ly thuong hieu online hieu qua

Mọi người đang nói về bạn và thương hiệu của bạn online.

Nhưng bạn có nghe được không?

Bạn có chủ động xây dựng và quản lý thương hiệu của mình không?

Nếu câu trả lời của bạn là KHÔNG, bây giờ sẽ là thời điểm tốt để tăng cường nỗ lực của bạn và kiểm soát cách mọi người nhìn nhận về công ty, sản phẩm và dịch vụ của bạn trong thế giới online.

Trong bài viết này, mình chia sẻ một số mẹo có thể hành động về cách theo dõi và quản lý thương hiệu của bạn online.

Theo dõi đề cập về bản thân, công ty và sản phẩm của bạn

Bạn phải theo dõi những gì mọi người đang nói về công ty của bạn và các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Bình luận tiêu cực được truyền đi với tốc độ ánh sáng trên nền tảng online. Nếu bạn không bắt được chúng và phản ứng kịp lúc, chúng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cách mọi người nhìn nhận doanh nghiệp của bạn.

May mắn thay, có những công cụ mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo bạn không bao giờ bỏ lỡ một đề cập đến tên thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn. Một công cụ như vậy là Brand24. Khi ai đó nhắc đến bạn – bạn sẽ biết ngay lập tức và bạn sẽ có cơ hội phản ứng.

Ví dụ: nếu ai đó đã viết một tweet tích cực về sản phẩm của bạn, bạn có thể chuyển tiếp và cảm ơn họ. Bạn cũng có thể trả lời một khách hàng không hài lòng trước khi mọi thứ vượt quá tầm kiểm soát, tham gia vào và đưa ra giải pháp!

Chìa khóa để quản lý thương hiệu online hiệu quả là nhận ra được các đề cập đến thương hiệu của bạn để bạn có thể giảm thiểu các bình luận tiêu cực và khuếch đại những ý kiến ​​tích cực.

Đăng ký với tên thương hiệu của bạn trên các trang truyền thông xã hội quan trọng

Bạn có thể nghĩ rằng đăng ký trên một trang truyền thông xã hội như Pinterest sẽ không có ý nghĩa nếu bạn không có kế hoạch sử dụng chúng, phải không?

Sai lầm!

Mình khuyên bạn nên đăng ký trên TẤT CẢ các trang web truyền thông xã hội lớn bằng cách sử dụng tên thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn (hoặc tên của bạn nếu bạn có thương hiệu cá nhân) và bảo vệ quyền sở hữu tên của bạn trên các trang web đó.

Tại sao để các nguy cơ bị người khác đăng ký sử dụng tên thương hiệu của bạn cho một cái gì đó hoàn toàn không liên quan khi chi phí đăng ký các trang truyền thông đó là gần như bằng 0?

Bạn có thể sử dụng Knowem để kiểm tra việc sử dụng tên thương hiệu của bạn trên mỗi trang web truyền thông xã hội duy nhất ngoài kia. Lý tưởng nhất, bạn sẽ sử dụng cùng một tên người dùng trên tất cả các tài khoản xã hội của bạn.

Theo dõi và khuyến khích đánh giá online

Trong thế giới online, các đại sứ thương hiệu và kẻ gièm pha của bạn có cơ hội bình đẳng để nói lên ý kiến ​​của họ. Người tiêu dùng nắm giữ tất cả sức mạnh và họ có thể sử dụng nó để định hình nhận thức online về công ty của bạn. Lời nói của họ trở thành bằng chứng xã hội mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ xem xét khi đánh giá thương hiệu của công ty bạn.

Vì vậy, thay vì sợ đánh giá tiêu cực hoặc tệ hơn là giả vờ chúng không tồn tại, bạn nên có cách tiếp cận chủ động đối với các đánh giá online.

Luôn trả lời các đánh giá tiêu cực bằng một giải pháp. Im lặng về nó sẽ chỉ làm cho mọi thứ tệ hơn!

Phát triển một hệ thống để khuyến khích đánh giá và đảm bảo khách hàng hài lòng về sản phẩm dịch vụ của bạn có thể dễ dàng gửi phản hồi của họ.

Đừng ngại yêu cầu khách hàng đánh giá sau khi mua hàng hoặc khuyến khích khách hàng nói tốt về bạn với các ưu đãi đặc biệt.

Và đừng quên giới thiệu các lời nhận xét của họ trên trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội của bạn.

Tạo sự thống nhất trên các mạng xã hội

Mạng truyền thông xã hội đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng và quản lý thương hiệu online của bạn.

Và tính nhất quán trên các hồ sơ truyền thông xã hội của bạn có liên quan nhiều đến điều đó. Nó giúp mọi người khám phá và ghi nhớ bạn và gửi thông điệp rằng thương hiệu của bạn đáng tin cậy.

Nói chung, điều này có thể có nghĩa là giữ các bảng màu, logo và bố cục tương tự trên tất cả các ấn phẩm của bạn. Điều này có nghĩa là nỗ lực để giữ cho thông điệp của bạn có tính nhất quán và kèm theo thương hiệu.

Bạn nên giữ sự nhất quán với nội dung bạn xuất bản trên mỗi mạng xã hội. Ví dụ: bạn có thể sử dụng cùng một bộ lọc trên ảnh Instagram hoặc sử dụng các kiểu ảnh tương tự.

Khi nói đến việc quản lý thương hiệu online, việc theo dõi dấu chân phương tiện truyền thông xã hội của bạn cũng rất quan trọng – ví dụ: sử dụng một công cụ như Brand Yourself để quét các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn để bạn có thể tìm và xóa bất kỳ bài đăng cũ nào có thể ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn.

Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng Brand Yourself để theo dõi thương hiệu online của mình. Công cụ cho phép bạn kiểm tra điểm số tìm kiếm của mình bằng cách xem 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu của bạn trên Google. Sau đó, bạn có thể thực hiện hành động để giữ điểm số cao và tăng các liên kết tích cực của bạn lên thứ hạng cao hơn.

Theo dõi và loại bỏ các liên kết spam

Liên kết spam là một phần của SEO mũ đen. Họ có thể làm hạ thấp thứ hạng Google của trang web cũng như thương hiệu online của bạn.

SEO mũ đen thường là kết quả của một đối thủ cạnh tranh hoặc một hacker cố tình hạ thấp thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn bằng chiến thuật sai chính sách của Google.

Nếu ai đó đang tạo ra nhiều liên kết chất lượng kém đến trang web của bạn – bạn cần lưu ý điều này!

Một công cụ như MonitorBacklinks có thể hỗ trợ bạn. Công cụ sẽ cung cấp cho bạn một danh sách tất cả các backlink trỏ về trang web của bạn cùng với các số liệu cho thấy mức độ có giá trị (hoặc không) của mỗi liên kết. Các liên kết ngược chất lượng thấp sẽ có một dấu hiệu cảnh báo bên cạnh chúng để bạn có thể xem lại chúng và quyết định những liên kết nào cần được loại bỏ.

Vì vậy, làm thế nào để bạn loại bỏ backlinks spam?

Một cách để làm điều đó là gửi yêu cầu xóa liên kết đến quản trị trang web của trang web. Nếu họ không xóa liên kết, bạn có thể sử dụng công Disavow trong Search Console.

Điều này sẽ cho Google xác định được các liên kết cụ thể mà bạn không muốn được ghi nhận khi Google đánh giá trang web của bạn.

Tạo sự ảnh hưởng của bạn

Chúng ta đều biết sức mạnh mà nội dung tuyệt vời có để thu hút khán giả, định hình ý kiến ​​và thậm chí ảnh hưởng đến quyết định mua hàng.

Nếu được tạo ra một cách chiến lược, nội dung có thể giúp bạn xây dựng sức mạnh cho thương hiệu và giúp bạn trở thành một người có ảnh hưởng trong lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Tạo nội dung giá trị cả trên blog của bạn và trên các trang truyền thông quan trọng sẽ tạo ra ảnh hưởng của bạn , cũng như sẽ giúp hỗ trợ trong việc làm SEO Google cho các từ khóa của bạn.

Mỗi phần nội dung có giá trị bạn tạo ra sẽ giúp xây dựng uy tín cho tên miền và thương hiệu online của bạn.

Tóm lại

Nếu bạn không chủ động theo dõi và cải thiện thương hiệu online của mình, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội lớn để phát triển thương hiệu của mình, tạo tín hiệu mạng xã hội và thúc đẩy kinh doanh.

Những lời khuyên mình chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn đi đúng hướng để xây dựng thương hiệu online mạnh mẽ hơn.

Bạn đang quản lý thương hiệu online của mình như thế nào? Có lời khuyên nào bạn nghĩ mình nên bổ sung cho bài viết này không?

Rate this post
0 bình luận
0

Để lại bình luận