Trang chủ MarketingWebsite Responsive website là gì và cách kiểm tra?

Responsive website là gì và cách kiểm tra?

bởi Nguyễn Duy Anh
responsive website

Với thiết kế responsive website, trang web của bạn (và các trang của nó) có thể điều chỉnh và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, cho dù họ đang ở trên máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Tuy nhiên, để điều đó xảy ra, bạn cần thiết kế responsive website.

Thiết kế responsive website là gì, và nó hoạt động như thế nào?

Thiết kế responsive website là gì?

Thiết kế responsive website mô tả phương pháp thiết kế website cho phép các trang web và thành phần được hiển thị trên tất cả các thiết bị và kích thước màn hình bằng cách tự động thích ứng với màn hình, cho dù đó là máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

Làm thế nào để thiết kế responsive website?

Thiết kế responsive website hoạt động thông qua Cascading Style Sheets (CSS), sử dụng nhiều cài đặt khác nhau để phục vụ các thuộc tính kiểu khác nhau tùy thuộc vào kích thước màn hình, hướng, độ phân giải, màu sắc và các đặc điểm khác của thiết bị người dùng. Một vài ví dụ về các thuộc tính CSS liên quan đến thiết kế responsive website bao gồm các chế độ xem và truy vấn phương tiện.

Bạn đang có một thiết kế responsive website hay không?

Bạn có thể nhanh chóng xem một trang web có responsive hay không trong trình duyệt web của bạn.

  • Mở Google Chrome
  • Tới trang web của bạn
  • Nhấn Ctrl + Shift + I để mở DevTools Chrome
  • Nhấn Ctrl + Shift + M để chuyển đổi thanh công cụ của thiết bị
  • Xem trang của bạn từ góc độ điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn

Bạn cũng có thể sử dụng một công cụ miễn phí, như Google’s Mobile-Friendly Test của Google tại đây, để xem các trang trên trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không. Mặc dù bạn có thể đạt được sự thân thiện với thiết bị di động với các phương pháp thiết kế khác, nhưng thiết kế responsive website là phổ biến nhất vì những ưu điểm của nó.

Tại sao thiết kế responsive website lại quan trọng đối với những người thiết kế web và chủ doanh nghiệp

Thiết kế responsive website giúp hỗ trợ cho những công ty thiết kế web, thiết kế giao diện người dùng và nhà phát triển web khỏi làm việc cả ngày lẫn đêm để tạo ra các trang web cho mỗi thiết bị khác nhau tồn tại. Nó cũng làm cho công việc của chủ doanh nghiệp, nhà tiếp thị và nhà quảng cáo dễ dàng hơn.

Dưới đây là một vài lợi ích:

  • Một trang web cho mọi thiết bị: Dù được xem trên iMac 27 inch có kết nối không dây hoặc từ màn hình của điện thoại Android, trang web sẽ được định cấu hình để mang lại niềm vui xem tối ưu cho người dùng.
  • Thiết kế tối ưu cho thiết bị: Với phương pháp thiết kế responsive website, tất cả hình ảnh, phông chữ và các yếu tố HTML khác sẽ được thu nhỏ một cách thích hợp, tối đa hóa bất kỳ kích thước màn hình nào mà người dùng có.
  • Không cần chuyển hướng:  Các tùy chọn khác đối với thiết kế cho nhiều thiết bị yêu cầu sử dụng chuyển hướng để đưa người dùng đến phiên bản thích hợp của trang web. Không cần chuyển hướng, người dùng có thể truy cập nội dung mình muốn xem, càng nhanh càng tốt.

Thiết kế responsive website cũng có hiệu quả từ quan điểm chi phí. Bạn cũng dễ quản lý hơn vì đó là một trang web so với hai. Bạn không phải thay đổi hai lần. Thay vào đó, bạn có thể làm việc và cập nhật một trang web duy nhất.

Ví dụ về thiết kế responsive website

Để xem cách Thiết kế responsive website hoạt động, hãy tiếp tục và truy cập Internet từ điện thoại thông minh của bạn và duyệt qua một số trang web như website Nguyễn Duy Anh của chúng tôi.

Bây giờ hãy xem các trang web tương tự trên một thiết bị hỗ trợ Internet khác như máy tính xách tay hoặc iPad của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng DevTools trong Chrome.

Các trang thay đổi bố cục của chúng để phù hợp với thiết bị bạn đang bật?

Đó là thiết kế responsive website.

Rate this post
0 bình luận
0

Related Posts

Để lại bình luận